Quảng Ngãi là địa phương đầu tiên xác nhận ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 14 tỷ đồng cho bà con

10/10/2021 16:46

Ngày 10/10, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam xác nhận, đã ký văn bản nhận số tiền mà ca sĩ Thủy Tiên về Quảng Ngãi trao hỗ trợ cho bà con địa phương bị thiệt hại do bão số 9, năm 2020.

Theo đó, ca sĩ Thủy Tiên đã trao hỗ trợ cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão số 9, năm 2020 tổng số tiền là 14 tỷ đồng. Số tiền này đã hỗ trợ cho bà con ở 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Ngãi.

Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cho bà con Quảng Ngãi.
Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cho bà con Quảng Ngãi

Cụ thể, đã hỗ trợ 2.600 hộ, mỗi hộ 5 triệu đồng, với tổng giá trị 13 tỷ đồng và hỗ trợ xây dựng 20 ngôi nhà, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng, với tổng kinh phí là 1 tỷ đồng. Những địa phương được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ nhiều nhất gồm: huyện Trà Bồng 407 suất, huyện Mộ Đức 503 suất... Về hỗ trợ xây nhà có 7 huyện được hỗ trợ gồm: huyện Sơn Tây, Trà Bồng (7 trường hợp/huyện), Sơn Tịnh và Mộ Đức (3 trường hợp/huyện);…

'Trước khi tổ chức để ca sĩ Thủy Tiên về trao hỗ trợ, Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã lên kế hoạch, trao đổi và làm việc với cá nhân tài trợ, các địa phương có người được nhận hỗ trợ để thống nhất danh sách các trường hợp được nhận. Trong quá trình ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ cho bà con, có sự tham gia và chứng kiến lãnh đạo địa phương và đông đảo bà con', bà Hà Thị Anh Thư, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Ngãi, nói.

Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cho bà con Quảng Ngãi
Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cho bà con Quảng Ngãi

Đồng thời, bà Thư cho biết trước đó đã nhận được công văn của Bộ Công an đề nghị cung cấp chứng cứ, tài liệu về phát, cấp quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn.

"Quảng Ngãi đã tổng hợp văn bản báo cáo Bộ Công an về việc tặng quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên cho người dân trên địa bàn hồi cuối năm ngoái. Ngày mai (11/10), tỉnh sẽ gửi báo cáo cho Bộ Công an", bà Thư cho biết.

P.V

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi là địa phương đầu tiên xác nhận ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 14 tỷ đồng cho bà con
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO