Quảng Ngãi: Chặn xe cấp cứu vào bệnh viện chở bệnh nhân chuyển viện

THANH BA| 10/03/2022 16:38

Khi xe cấp cứu đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để chở bệnh nhân nặng chuyển viện thì bất ngờ bị nhóm người chặn lại.

Vụ việc xảy ra vào tối 9/3 tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi khiến người nhà của bệnh nhân và nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc.

Quảng Ngãi: Chặn xe cấp cứu vào bệnh viện chở bệnh nhân chuyển viện - 1

Xe cấp cứu không thể vào bên trong Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để chở bệnh nhân chuyển viện. (Ảnh: H.M)

Ông Bùi Văn Hòa, người nhà bệnh nhân N., thuật lại, N. bị tai nạn giao thông nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết N. bị chấn thương sọ não rất nặng. Sau đó, gia đình xin chuyển viện cho cháu ra Đà Nẵng điều trị và được bệnh viện đồng ý.

Tối 9/3, người nhà gọi xe cấp cứu tới để chở cháu N. chuyển viện thì bị nhiều người ngăn cản, không cho xe vào đón bệnh nhân.

Không còn cách nào khác, gia đình dùng băng ca đẩy N. một đoạn khoảng 50m để ra khỏi khuôn viên bệnh viện và đưa lên xe cấp cứu.

"Quá trình chuyển từ giường bệnh xuống băng ca rồi ra xe cấp cứu khiến sức khỏe cháu tôi yếu thêm. Đến sáng nay (10/3), cháu tôi không qua khỏi. Gia đình rất bức xúc trước việc nhóm người vô lương tâm chặn xe cấp cứu", ông Hòa giãi bày.

Quảng Ngãi: Chặn xe cấp cứu vào bệnh viện chở bệnh nhân chuyển viện - 2

Người thân của N. vô cùng bức xúc vì bị nhóm người chặn xe cấp cứu. (Ảnh: H.M)

Ông Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, cho biết ông vừa nắm được thông tin vụ việc và đang trực tiếp đi kiểm tra, xác minh cụ thể.

Trong khi đó, một lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận đang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi báo cáo rõ vụ việc trên.

THANH BA

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Chặn xe cấp cứu vào bệnh viện chở bệnh nhân chuyển viện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO