Quảng Nam xem xét thu hồi 4 dự án khu đô thị do Bách Đạt An làm chủ đầu tư

Hồ Xuân Mai | 16/09/2021, 20:04

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có thông báo gửi Sở KH&ĐT và Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam về việc xem xét chấm dứt, thu hồi một loạt các dự án đầu tư do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Một góc khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Một góc khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Quảng cáo

Các dự án được UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp cùng Sở Xây dựng và các sở ngành chức năng xem xét thu hồi, chấm dứt hoạt động gồm: dự án Khu đô thị Bách Đạt 3, Khu đô thị Bách Đạt 4, Khu đô thị Bách Đạt 5, Khu đô thị Bách Đạt 6 tại Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Lý do xem xét chấm dứt hoạt động là do công trình chợ Điện Dương đã được bàn giao cho Công ty CP Bách Đạt An trực tiếp quản lý, khai thác, nên không còn thuộc trường hợp bố trí quỹ đất đối ứng thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình chợ Điện Dương.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam đã có thông báo về việc thu hồi, điều chỉnh đối với một số dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, khu đô thị tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam cũng đã đưa các vụ án liên quan đến Công ty CP Bách Đạt An vào diện theo dõi của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ theo đề nghị của Ban Nội chính Tỉnh uỷ.

Quay lại nội dung thi hành án đối với vụ án tranh chấp hợp đồng môi giới bất động sản giữa Công ty CP Bách Đạt An và Công ty CP đầu tư Hoàng Nhất Nam, trả lời phỏng vấn VietTimes, ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, bên cạnh việc tạo điều kiện, hướng dẫn chủ đầu tư hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục pháp lý của dự án, thực hiện thủ tục liên quan đến việc xác định giá đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính để được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất đối với các dự án,… nhưng nếu chủ đầu tư chây ỳ thì sẽ xem xét thu hồi dự án theo quy định.

“Trường hợp chủ đầu tư cố tình chây ỳ, không tích cực phối hợp thực hiện các hồ sơ, thủ tục, không tích cực triển khai thi công và không thực hiện đúng các nghĩa vụ của mình, thì căn cứ quy định của Luật Đầu tư, Luật Đất đai và các pháp luật khác liên quan để xử lý, dự án không triển khai thực hiện theo đúng các nội dung đã được chấp thuận đầu tư thì phải thu hồi theo quy định của pháp luật”- ông Bửu nói.

Bài liên quan
Quảng Nam: Nước rút, người dân khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
Tại Quảng Nam, mưa lớn trên diện rộng trong 2 ngày qua đã gây sạt lở một số tuyến đường miền núi và ngập úng nhà dân ở vùng hạ lưu. Ngay sau khi nước rút, chính quyền địa phương và người dân tập trung dọn dẹp đất đá, vệ sinh môi trường, nhà cửa.
Quảng Nam: Mưa lũ lớn gây ngập lụt, sạt lở tại nhiều địa phương
Mưa to trên diện rộng khiến nhiều tuyến đường huyết mạch ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nặng. Nhiều địa phương ở hạ du như phố cổ Hội An, huyện Đại Lộc đang mênh mông nước.
Quảng Nam: 4 thủy điện lớn cùng xả lũ, mưa to xuất hiện trên diện rộng
4 thủy điện lớn trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn xả lũ hồ chứa với tổng lưu lượng hơn 4.189m3/s khi Quảng Nam đang có mưa to trên diện rộng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Nam xem xét thu hồi 4 dự án khu đô thị do Bách Đạt An làm chủ đầu tư