Quảng Nam tạm dừng các dịch vụ karaoke, massage từ trưa nay

26/11/2021, 12:13

Từ 12h trưa nay (26/11), các cơ sở dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, quán bar... tạm dừng hoạt động tại địa bàn tỉnh Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận 92 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 47 ca cộng đồng, phát hiện tại TP Tam Kỳ nhiều nhất với 18 F0.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp trở lại, tỉnh quyết định tạm dừng các hoạt động tập trung đông người như karaoke, vũ trường, massage, quán bar, pub, bida, rạp chiếu phim… để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam tạm dừng các dịch vụ karaoke, massage từ trưa nay - 1

Tỉnh Quảng Nam quyết định tạm dừng  karaoke, bar, vũ trường... từ trưa 26/11 (Ảnh: Một quán karaoke có nhiều ca mắc Covid-19 ở TP Tam Kỳ đã được phong tỏa)

Từ ngày 18/7 đến nay, tỉnh Quảng Nam có 2.649 ca bệnh được công bố, trong đó có 747 ca bệnh cộng đồng, 1.488 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện), 296 ca xâm nhập từ các tỉnh và 118 ca nhập cảnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Tam Kỳ đã cho trẻ em trong độ tuổi mầm non, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn được nghỉ học trực tiếp 2 ngày từ 26-27/11 nhằm phục vụ điều tra dịch tễ, truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm để hạn chế dịch bệnh lây lan trong trường học.

Sở Y tế Quảng Nam cũng ban hành quy định áp dụng cách ly y tế với những đối tượng tiếp xúc gần với những người F1, thực hiện từ 25/11 đến khi có thông báo mới.

Theo đó, với những F1 đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 liều cuối cùng tối thiểu 14 ngày và không quá 12 tháng hoặc có chứng nhận khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà ít nhất 14 ngày và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 7 ngày.

Đối với những trường hợp F1 chưa đủ liều vaccine phải cách ly y tế tập trung ít nhất 7 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày, tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.

Trường hợp F1 chưa tiêm vaccine, phải cách ly y tế tập trung ít nhất 14 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Những trường hợp trên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ 2 hoặc 3 lần trong thời gian thực hiện cách ly y tế; riêng F1 có các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay.

Sở Y tế Quảng Nam cũng lưu ý về thời gian cách ly y tế tập trung có thể kéo dài hơn khi khu cách ly tập trung có trường hợp khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Công Bính

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Nam tạm dừng các dịch vụ karaoke, massage từ trưa nay
vietnam.vn