Quảng Nam: Phát động mô hình thu gom rác thải từ tàu cá

Tuấn Quỳnh (TH) | 27/10/2021, 15:53

Phòng Tài nguyên môi trường huyện Núi Thành, Quảng Nam vừa kết hơp với Hội nông dân phát động phong trào thu gom rác thải từ tàu cá tại cảng cá Tam Quang.

Đây là mô hình đầu tiên trên địa bàn tỉnh và đã được đông đảo ngư dân hưởng ứng.

Ông Trần Công Hận - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tam Giang chia sẻ: “Mô hình được duy trì thường xuyên. Mới đây, hội tổ chức ra quân thu gom được hơn 100kg rác thải từ các tàu đánh bắt hải sản vùng biển xa bờ cập cảng cá An Hòa.

Dịp này, Hội Nông dân huyện Núi Thành tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa phát sinh từ tàu thuyền đối với môi trường biển và hải sản trên ngư trường; vận động ngư dân ưu tiên mua hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ đánh bắt trên biển với những sản phẩm dễ phân hủy, thân thiện môi trường và có trách nhiệm trong thu gom rác thải từ tàu cá”.

Thu gom rác thải tại cảng cá An Hòa. Ảnh: VĂN PHIN
Thu gom rác thải tại cảng cá An Hòa. Ảnh: VĂN PHIN

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhưng cũng hết sức khó khăn cần có sự tuyên truyền thường xuyên, đồng bộ để ngư dân tự giác thực hiện. Bởi giữ lá phổi xanh cho biển là giữ ngư trường còn hải sản để khai thác bền vững.

Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Núi Thành - Bùi Thị Hồng cho biết: “Bằng hình ảnh video, chúng tôi cho bà con thấy tình trạng rác thải trên đại dương hiện nay. Việc hưởng ứng mô hình thu gom rác thải từ tàu thuyền sẽ có tác động tích cực trong công tác bảo vệ môi trường biển và ngư trường khai thác hải sản”.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Quảng Nam: Phát động mô hình thu gom rác thải từ tàu cá
  vietnam.vn