Quảng Nam: Nữ sinh 18 tuổi treo cổ tự tử sau khi biết điểm chuẩn

Minh An (t/h) | 06/10/2020, 21:31

Có thể do thất vọng vì điểm cao nhưng không đậu vào trường mình mong muốn cô gái 18 tuổi ở tỉnh Quảng Nam treo cổ tự tử.

Ngày 6-10, ông Nguyễn Quý Ngọc, Chủ tịch UBND xã Bình Quý (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) xác nhận trên địa bàn xã vừa có một cô gái trẻ treo cổ tự tử.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h30 chiều 5/10, người dân hoảng hồn phát hiện em Nguyễn Thị H. (18 tuổi, trú thôn Quý Hương, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) treo cổ tự tử tại nhà. Ngay sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.

Ba em H. đau buồn sau vụ việc

Theo thông tin từ bạn bè của H., tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, H. thi được số điểm khá cao. Em có nguyện vọng theo học một trường ĐH luật nhưng vào chiều 4-10, khi trường này công bố điểm chuẩn thì điểm số của H. không đủ đậu.

Lãnh đạo Công an xã Bình Quý cho hay đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao em H. tự tử. Tuy nhiên, rất có thể cô gái trẻ này nghĩ quẫn vì thi được điểm cao nhưng không đậu vào trường ĐH như mình mong muốn. Trong khi đó, gia đình em có hoàn cảnh khá khó khăn. vì mẹ mất sớm nên mọi việc đều gánh trên vai người chị cả này, nhưng không ngại khổ H. luôn là học sinh giỏi của lớp, học sinh ngoan của trường ba H. không có việc làm ổn định, một mình nuôi hai chị em H. ăn học (em trai H. năm nay lên lớp 11).

Vậy mà học tài thi phận, chỉ vì không gặp đựơc may mắn, thi điểm cao nhưng lại không đỗ các nguyện vọng, H. đã suy nghĩ nông nổi rồi tự tử, để lại người cha già cùng đứa em trai đang học dang dở. Hoàn cảnh của bạn rất khó khăn, nhà rất xa trường nhưng vẫn chịu khó đi học vất vả…".

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Quảng Nam: Nữ sinh 18 tuổi treo cổ tự tử sau khi biết điểm chuẩn
  vietnam.vn