Quảng Nam ghi nhận gần 3.000 ca sốt xuất huyết, đang có chiều hướng gia tăng

Hoài Văn| 14/07/2022 11:33

Quảng Nam ghi nhận 2.971 ca mắc sốt xuất huyết tại 17/18 huyện, thị xã, thành phố, tăng gấp 11,7 lần so với cùng kỳ năm 2021, và đang có chiều hướng gia tăng thêm số ca bệnh.

Quảng Nam ghi nhận gần 3.000 ca sốt xuất huyết, đang có chiều hướng gia tăng ảnh 1
Ca bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng ở Quảng Nam.

Ngày 14/7, Giám đốc CDC Quảng Nam Trần Văn Kiệm cho biết, hiện trên địa bàn ghi nhận 2.971 ca mắc sốt xuất huyết tại 17/18 huyện, thị xã, thành phố, tăng gấp 11,7 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Ngành y tế địa phương xác minh ca bệnh và xử lý 94 ổ dịch tại các huyện, thị xã, trong đó nhiều nhất là TX Điện Bàn, huyện Duy Xuyên, Núi Thành, Tam Kỳ, Thăng Bình, Đại Lộc… Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do sốt xuất huyết.

“SXH bắt đầu tăng nhanh từ tuần thứ 21 (hơn 100 ca/tuần) và tăng đột biến bắt đầu từ tuần thứ 24 (tăng hơn 300 ca/tuần), và chưa có xu hướng giảm. Hiện nay là thời điểm thời tiết thay đổi tạo điều kiện thuận lợi cho véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết là muỗi và bọ gậy phát triển; nguy cơ gia tăng các ca bệnh và lan rộng ra nhiều địa phương nếu không có các biện pháp chủ động phòng chống dịch”, ông Kiệm cho hay.

Để tránh nguy cơ dịch bùng phát, không để “dịch chồng dịch” và đặc biệt không có trường hợp tử vong, song song với công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngành Y tế Quảng Nam đã huy động các nguồn lực và triển khai nhiều biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân.

Đồng thời địa phương phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tại các xã trọng điểm, nơi có nguy cơ cao và tại hộ gia đình hàng tuần; Tăng cường truyền thông, nâng cao ý thức của người dân tự giác tham gia các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại cộng đồng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam ghi nhận gần 3.000 ca sốt xuất huyết, đang có chiều hướng gia tăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO