Quảng Nam đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19 lưu động, làm việc cả ngày nghỉ

THUỲ TRANG| 22/08/2022 18:16

Quảng Nam - Nhằm tăng cường công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã đề nghị các đơn vị triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 đến ngày 31.8. Trong đó, các địa phương tăng cường việc tiêm chủng lưu động, làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Quảng Nam đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19 lưu động, làm việc cả ngày nghỉ
Quảng Nam đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19 lưu động, làm việc cả ngày nghỉ. Ảnh minh hoạ: TT

Cụ thể, các đơn vị toàn ngành đảm bảo 100% cán bộ y tế tại các cơ sở y tế tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mũi nhắc 1 (mũi 3), mũi nhắc 2 (mũi 4) và vận động người thân trong gia đình tham gia tiêm phòng COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức tiêm chủng, đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn các đơn vị thực hiện tiêm chủng an toàn, tiêm đúng đối tượng trên địa bàn mình phụ trách; quản lý, hỗ trợ hướng dẫn công tác báo cáo; duy trì điểm tiêm chủng thường xuyên (tổ chức tiêm hằng ngày) tại Trung tâm để hỗ trợ nhu cầu tiêm vaccine phòng COVID-19 đồng thời triển khai các đội tiêm chủng lưu động tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc các khu/cụm công nghiệp khi có đề xuất hỗ trợ.

Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố khẩn trương tiếp nhận vaccine theo quyết định phân bổ từng đợt của Sở Y tế và lên kế hoạch tổ chức triển khai tiêm chủng; phân bổ vaccine về các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn, quyết liệt chỉ đạo tiêm chủng hằng ngày, tiêm lưu động cho các đối tượng theo quy định.

Các đơn vị tiếp tục triển khai điểm tiêm chủng thường xuyên tại đơn vị (tổ chức tiêm hằng ngày cả thứ 7, chủ nhật) và chỉ đạo Trạm Y tế xã, phường, thị trấn duy trì điểm tiêm chủng COVID-19 hàng ngày tại Trạm Y tế để phục vụ cho người dân có nhu cầu; tổ chức các đội tiêm chủng lưu động để tiêm tại nhà cho những người già yếu, có bệnh nền nhưng hạn chế đi lại; các huyện miền núi tổ chức tiêm lưu động ngay tại các thôn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19 lưu động, làm việc cả ngày nghỉ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO