Quảng Nam: Bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo hơn 1,2 tỷ đồng

20/05/2022 14:55

Quá trình điều tra xác định Nguyễn Lê Thị Thanh Vân (52 tuổi, chủ hụi ở Quảng Nam) dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng nhưng đã cùng gia đình khắc phục được hơn 1,3 tỷ đồng.

Sáng 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lê Thị Thanh Vân (SN 1970, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Quảng Nam: Bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo hơn 1,2 tỷ đồng
Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam bà Vân.

Theo điều tra, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến cuối năm 2020, bà Vân là chủ cái, mở nhiều loại dây biêu (hụi). Những năm đầu, việc chơi biêu được bà Vân thực hiện theo đúng thỏa thuận với người chơi.

Quá trình chơi biêu, đa số những thành viên đều muốn trút ống (hốt kỳ cuối) nên nhiều kỳ biêu trước không có người hốt.

Lúc này, bà Vân lấy tiền của những người nộp biêu dùng để trả nợ, làm vốn kinh doanh hoặc cho người khác vay lại để lấy lãi. Tuy nhiên, bà Vân nói dối rằng đã có người hốt biêu để các nạn nhân tin tưởng.

Đến kỳ biêu cuối, bà Vân xoay xở tiền trả cho những người trút ống. Lợi dụng sự tin tưởng của người chơi, bà Vân tiếp tục mở thêm nhiều dây biêu mới để lấy tiền trả cho những người trút ống ở dây biêu cũ và dùng để trả nợ. Sau đó, bà Vân bỏ trốn và chiếm đoạt tiền.

Qua thống kê, bà Vân đã dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt của 32 người chơi biêu với số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Bà Vân cùng gia đình đã khắc phục hơn 1,3 tỷ đồng, còn lại chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng.

Hồ Ca

Bài liên quan
  • Long An: Bắt chủ hụi trốn lệnh truy nã 10 năm
    (CAO) Chiều 11-10, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An đã làm thủ tục bàn giao Nguyễn Thị Thu (SN 1969, ngụ ấp Phước Lộc, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ) về Công an huyện Cờ Đỏ thụ lý theo quyết định truy nã của đơn vị này.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Bắt tạm giam chủ hụi lừa đảo hơn 1,2 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO