Quang Hải: Trách nhiệm 'thành công' trong cuộc phiêu lưu trời Âu

23/06/2022 11:23

Quang Hải sẽ lên đường sang châu Âu chơi bóng như ước mơ, khát vọng của mình trong thời gian gần. Việc bơi ra biển lớn chẳng đơn giản là chuyên riêng của tiền vệ số 19 của tuyển Việt Nam

Chuyện riêng…

Cuối tháng 6, Quang Hải sẽ bay sang trời Âu kiểm tra sức khoẻ để thực hiện giấc mơ chơi bóng ở giải hạng Nhất Pháp (Ligue II) bằng một hợp đồng chuyển nhượng chuyên nghiệp.

Việc Quang Hải sang Pháp chơi bóng là điều đáng mừng cho cá nhân tiền vệ của tuyển Việt Nam khi giữ được khát vọng vươn mình ra biển lớn và thực hiện điều đó thành công.

12a.png
Quang Hải ra biển lớn là cơ hội cho chính tiền vệ này

Không chỉ mừng, người hâm mộ còn hy vọng chuyến đi tới mang đến cho Quang Hải nhiều thứ từ chuyên môn cho tới cả những cơ hội trong cuộc sống sau này của tiền vệ người Đông Anh.

Điều này là chắc chắn, bởi nói gì thì nói việc được sống ở một môi trường hiện đại có thể giúp Quang Hải “lột xác” và khác biệt, văn minh hơn so với hiện tại.

Nói nôm na chuyến đi này của Quang Hải giống như cái cách mà nhiều phụ huynh ở Việt Nam luôn mong muốn cho con cái của mình đi du học, định cư ở nước ngoài hòng thay đổi bản thân, học hỏi nhiều điều mới mẻ.

chuyện chung


Quay trở lại với câu chuyện bóng đá, với những gì đã chứng tỏ trong vài năm qua, vị thế của bóng đá hay tuyển Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế hay khu vực đã lên một tầm cao mới.

Bóng đá Việt Nam thành công ở mọi cấp độ từ U23 đến tuyển Việt Nam không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn vươn ra với châu lục bằng hàng loạt thành tích ấn tượng mà may mắn chỉ chiếm một phần không nhiều.

13s.png
nhưng một điều chắc chắn, Quang Hải còn gánh trên vai trách nhiệm khác với bóng đá Việt Nam

Không bảo vệ được chức vô địch AFF Cup 2020 nhưng chẳng có nghĩa ngôi vị số 1 khu vực rơi khỏi tay bóng đá Việt Nam, nói đơn giản thành tích trong khoảng 5 năm qua vượt xa so với Thái Lan.

Tuy nhiên, dù phát triển mạnh mẽ và duy trì được thành tích ổn định nhưng đến lúc này bóng đá Việt Nam vẫn như bức tranh thiếu một điểm nhấn nữa để hoàn hảo. Điều đó không gì khác nằm ở chuyện xuất ngoại cầu thủ thành công.

Nhìn lại tất cả những cầu thủ đã ra nước ngoài thi đấu, trừ trường hợp rất đặc biệt là Đặng Văn Lâm vì được sống trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp hơn tạm coi thành công thì phần còn lại đều thất bại.

Gần như tất cả trường hợp ra nước ngoài thi đấu trước đây đều mang yếu tố thương mại nhiều hơn là chuyên môn, thành thử khi Quang Hải được một đội bóng châu Âu lựa chọn vì tài năng rõ ràng đã không còn là chuyện riêng của tiền vệ người Đông Anh nữa.

Chẳng nói quá lúc này Quang Hải đang mang trên vai gánh nặng phải chứng tỏ, thể hiện cho người Thái hay khu vực Đông Nam Á và cao hơn là châu Á biết rằng: cầu thủ Việt cũng có thể thành công khi ra nước ngoài chơi bóng.

Có thể làm rạng danh được tên tuổi của mình ở trời Âu hay không thì còn phải chờ thời gian trả lời. Nhưng chắc chắn chuyến đi tới của tiền vệ tuyển Việt Nam chẳng đơn thuần là chuyện riêng nữa, vì cứ nhìn sự chờ đợi từ người hâm mộ, giới chuyên môn vào Quang Hải suốt thời gian qua đủ hiểu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quang Hải: Trách nhiệm 'thành công' trong cuộc phiêu lưu trời Âu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO