Quang Hải thi đấu 30 phút đầu tiên cho Pau FC tại Ligue 2

AN NGUYÊN| 31/07/2022 07:43

Tiền vệ Quang Hải có khoảnh khắc đáng nhớ khi anh được tung vào sân ở phút 60 trong trận đấu giữa Guingamp và Pau FC tại vòng 1 giải Ligue 2.

Pau FC có chuyến làm khách được dự báo đầy khó khăn trước Guingamp FC. Tuy nhiên, việc đội bóng vùng Bearn để thua 0-3 ngay trong hiệp 1 là bất ngờ lớn. Quang Hải ngồi trên băng ghế dự bị trong 45 phút đầu tiên. Bước sang hiệp 2, khi đội nhà nhận bàn thua thứ 4, tiền vệ Việt Nam mới được tung vào sân.

30 phút lịch sử của Quang Hải đến trong một buổi chiều đầy ánh nắng của hy vọng. Tuy nhiên, đó không phải khởi đầu dễ dàng. Phải mất 6 phút, Quang Hải mới có pha chạm bóng đầu tiên bằng một đường chuyền cho đồng đội. Quãng thời gian trước đó, Pau FC gặp nhiều khó khăn và không thể đưa bóng lên phía trên.

Quang Hải vẫn nỗ lực di chuyển không bóng và cho thấy sự nhanh nhẹn, kỹ thuật và khả năng hoà nhập tốt. Anh chạm bóng 9 lần, có 7 đường chuyền chính xác và 2 trong số 7 đường chuyền đó mở ra những pha tấn công đầy triển vọng cho Pau FC. Cầu thủ sinh năm 1997 được giao thực hiện quả phạt góc bên phía cánh phải và một pha đá phạt cố định khác.

 
Tiền vệ Quang Hải ra sân từ phút 60 trong trận đấu giữa Pau FC và Guingamp tại Ligue 2. Ảnh: CMH

Đáng tiếc, trong một trận đấu mà Pau FC gặp quá nhiều khó khăn, Quang Hải không thể tạo ra khác biệt lớn. Khó để đòi hỏi tiền vệ sinh này làm tốt hơn. Thậm chí, nếu các đồng đội tận dụng tốt và linh hoạt hơn, Quang Hải có thể làm nên chuyện trong những pha bóng kiến tạo của mình.

“Các động tác xử lý của Quang Hải đều gọn gàng. Cậu ấy chơi tốt và có sự khởi đầu ấn tượng tại Ligue 2. Quang Hải chỉ có 1 tháng để thích nghi với môi trường mới, đội bóng mới. Quang Hải cần có thêm thời gian và Ligue 2 vẫn còn rất dài. Hy vọng Pau FC sẽ chơi tốt hơn khi được tiếp đón Dijon trên sân nhà ở vòng sau”, bình luận viên Trịnh Quốc Hưng chia sẻ sau trận đấu.

Dẫu sao, người hâm mộ chỉ mất 60 phút đầu tiên của Ligue 2 để chờ đợi 30 phút lịch sử của Quang Hải. Cầu thủ Việt Nam đầu tiên được ra sân trong một trận đấu chính thức tại Ligue 2. Sự chờ đợi ấy được thỏa mãn rất nhanh, điều hiếm thấy khi Văn Hậu, Công Phượng đến với các đội bóng tại Châu Âu.

Đây là sự động viên to lớn về mặt tinh thần dành cho Quang Hải. Anh sẽ tự tin hơn, vững vàng hơn và chờ đợi thêm cơ hội để bùng nổ trong những trận đấu tiếp theo tại Ligue 2. Huấn luyện viên Didier Tholot cũng sẽ có thêm sự tin tưởng cho cậu học trò lần đầu tiên đến với trời Âu.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quang Hải thi đấu 30 phút đầu tiên cho Pau FC tại Ligue 2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO