Quang Hải gặp khó trong cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2022

ĐÌNH THẢO| 28/10/2022 13:46

Nếu không được câu lạc bộ chủ quản Pau FC đồng ý để về thi đấu tại AFF Cup 2022, tiền vệ Quang Hải sẽ thất thế trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022.

Quang Hải gặp khó trong cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2022
Nếu không được câu lạc bộ Pau FC đồng ý cho tham dự AFF Cup 2022, tiền vệ Quang Hải sẽ gặp bất lợi trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022. Ảnh: AFC

Theo thông tin từ Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022, thì các danh hiệu của giải thưởng năm nay sẽ được chốt sau ngày 18.1.2023, tức sau trận chung kết AFF Cup 2022. Chính vì thế, ngoài “thước đo” là thành tích cùng câu lạc bộ ở Night Wolf V.League 2022 thì AFF Cup 2022 cũng chính là giải đấu cực kì quan trọng cho các ứng viên để có thể có cho mình những danh hiệu.

Với việc AFF Cup 2022 là giải đấu quan trọng trong năm của đội tuyển Việt Nam, thì sân chơi này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các phiếu bầu dành cho các ứng viên. Khi đó, tiền vệ Quang Hải sẽ thất thế so với các đồng đội của mình trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022, nếu câu lạc bộ chủ quản Pau FC của anh không nhả người.

AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên Pau FC hoàn toàn có thể không “nhả” Quang Hải ở giải đấu này. Ảnh: Pau FC
AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên Pau FC hoàn toàn có thể không “nhả” Quang Hải ở giải đấu này. Ảnh: Pau FC

Đó là bởi đội bóng hạng 2 của Pháp vẫn chưa đưa ra quyết định để Quang Hải về Việt Nam chinh chiến tại AFF Cup 2022 hay không. Do đây là giải đấu không thuộc hệ thống của FIFA, nên Pau FC hoàn toàn có thể không nhả người để tập trung cho giải đấu mình đang tham dự, khi đó Quang Hải gặp bất lợi không hề nhỏ.

Theo chia sẻ của cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, người từng 2 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam tại buổi lễ họp báo công bố giải thưởng, thì các ứng viên nhiều khả năng nằm ở những đội thuộc Top 3 V.League 2022, đồng thời có thành tích cao cùng đội tuyển Việt Nam.

“Thành tích của tuyển Việt Nam trong năm qua tương đối tốt, và AFF Cup 2022 sẽ là điểm quan trọng nhất để đánh giá về các ứng viên. Trong khi đó cuộc đua đến chức vô địch V.League cũng rất căng thẳng và gay cấn. Nhiều cầu thủ có mùa giải ấn tượng nhưng thi đấu ở những câu lạc bộ chiếu dưới thưởng bất lợi hơn những cầu thủ ở đội bóng có thành tích tốt.

Bởi thành tích ở câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia chính là thước đo giúp cho các ứng viên có được lợi thế trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2022”, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn nhận định.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quang Hải gặp khó trong cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO