Quang Hải được lợi nhiều hơn khi ở lại Pau FC?

AN NGUYÊN| 31/10/2022 09:01

Nhiều ý kiến cho rằng, tiền vệ Quang Hải sẽ được lợi nhiều hơn nếu tiếp tục ở lại Pau FC thay vì về nước tham dự AFF Cup 2022.

Quang Hải được lợi nhiều hơn khi ở lại Pau FC?
Quang Hải khả năng sẽ không dự AFF Cup cùng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Trung Thu

Theo truyền thông dẫn lời đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) – Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ không thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022. Dù hiện tại Pau FC chưa đưa ra thông báo chính thức, nhưng thông tin từ VFF có thể được hiểu là họ đã lắc đầu.

Có nhiều lý do để Pau FC từ chối nhả quân. Theo đó, AFF Cup không phải là giải đấu thuộc hệ thống của FIFA, các câu lạc bộ có quyền không nhả cầu thủ cho các đội tuyển.

Ngoài ra, AFF Cup sẽ diễn ra từ ngày 23.12.2022 đến 16.1.2023. Trong khoảng thời gian này, Pau FC sẽ có các trận đấu gặp câu lạc bộ Paris (26.12.2022), Niort (30.12.2022), Grenoble (10.1.2023) và Bastia (13.1.2023) tại Ligue 2. Nếu tham dự AFF Cup vào cuối năm nay, đồng nghĩa với việc Quang Hải sẽ bỏ lỡ nhiều trận đấu cùng đội bóng chủ quản.

Cách đây không lâu, huấn luyện viên Didier Tholot của Pau FC từng cho biết: "Thực ra tôi chưa bàn việc để Quang Hải về thi đấu AFF Cup, mà chỉ muốn tập trung vào những trận đấu. Chuyện đó hãy để sau. Chúng tôi không thảo luận chi tiết về việc này. Tôi nghĩ còn tùy vấn đề trên có làm ảnh hưởng đến kết quả của câu lạc bộ hay không”.

Tiền vệ Quang Hải là trụ cột của tuyển Việt Nam trong nhiều năm qua. Ảnh: Trung Thu
Tiền vệ Quang Hải là trụ cột của tuyển Việt Nam trong nhiều năm qua. Ảnh: Trung Thu

Liên quan đến câu chuyện Quang Hải có thể không dự AFF Cup, bình luận viên Quang Huy cho hay: "Quang Hải dù chưa phải là nhân tố quan trọng tại Pau FC, nhưng thường xuyên được trao cơ hội vào sân và thậm chí là ghi bàn. Theo tôi, cậu ấy hãy cứ tập trung tối đa để đi đến đâu tại Pau FC nói riêng và Châu Âu nói chung.

Quang Hải đang từng bước trụ lại ở Châu Âu, điều mà chưa cầu thủ Việt Nam nào làm được. Do vậy, quan điểm để Quang Hải ở lại Pau FC thay vì thi đấu tại AFF Cup 2022 là đúng".

Việc thiếu vắng Quang Hải trong đội hình ít nhiều khiến huấn luyện viên Park Hang-seo khó nghĩ, bởi anh là một trong những trụ cột quan trọng của đội tuyển Việt Nam trong nhiều năm qua.

Về vấn đề này, bình luận viên Quang Huy nhận định: "Hiện tại, về cơ bản thì Hoàng Đức, Nhâm Mạnh Dũng có thể đá thay Quang Hải trong vai trò một tiền đạo phải. Hoặc có thể, nếu với sự xuất hiện của Văn Quyết trong vai trò tiền đạo lệch trái thì Văn Đức sẽ kéo sang bên phải. Với việc Văn Quyết trở lại và thi đấu tốt, chúng ta có phần yên tâm khi Quang Hải vắng mặt”.

Có cùng suy nghĩ với người đồng nghiệp, bình luận viên Quang Tùng cho hay: "Một tháng dự AFF Cup tương đương với 4 trận đấu ở Ligue 2. Nếu Quang Hải làm điều đó, tôi cho rằng cậu ấy đang tự xác định luôn cơ hội ở Pau FC gần như bằng không.

Quang Hải có thể giúp ích nhiều cho đội tuyển Việt Nam, nhưng nếu vắng mặt quá lâu ở Pau FC ảnh hưởng tích cực là con số không, không có lợi cho quá trình phấn đấu của cậu ấy".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quang Hải được lợi nhiều hơn khi ở lại Pau FC?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO