Quảng Bình mất trắng hơn 57 tỷ đồng vì mưa lũ trái mùa

Tiến Thành | 04/04/2022, 16:18

Mưa lũ cực đoan khiến hàng ngàn ha lúa, thủy sản tại Quảng Bình bị ngập, ước tính tổng thiệt hại hơn 57 tỷ đồng.

Theo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, từ 31/3 đến 3/4, trên địa bàn tỉnh này có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to khiến nước sông, suối dâng cao, gây ngập úng tại nhiều địa phương. Mặc dù nước lũ chưa gây ảnh hưởng đến các khu dân cư, tuy nhiên lại gây thiệt hại lớn cho ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình mất trắng hơn 57 tỷ đồng vì mưa lũ trái mùa - 1

Mưa lũ gây ngập úng hàng ngàn ha lúa Đông - Xuân đang trong giai đoạn trổ đòng.

Theo đó, mưa lũ trái mùa những ngày qua khiến hơn 5.900 ha lúa Đông - Xuân đang trong giai đoạn chuẩn bị trổ đòng của tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng; hàng trăm ha rau màu bị ngập, gãy đổ; 35 giàn nuôi hàu, 62 lồng cá bị ngập, hư hỏng.

Hiện tại, mặc dù đã hết mưa nhưng trên địa bàn các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy vẫn còn nhiều diện tích lúa và hoa màu bị ngập sâu trong nước. Ước tính tổng giá trị thiệt hại toàn tỉnh Quảng Bình hơn 57 tỷ đồng.

Quảng Bình mất trắng hơn 57 tỷ đồng vì mưa lũ trái mùa - 2

Cơ quan chức năng kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra tại Quảng Bình.

Hiện tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo tập trung nhân lực, thiết bị để bơm tiêu úng cho các đồng ruộng; động viên nhân dân chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ.

Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng đã đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi để phục hồi sản xuất. Về lâu dài, tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí nâng cấp hệ thống đê bao và hệ thống cống trên đê tại một số vùng xung yếu đã hư hỏng; hỗ trợ kinh phí để cải tạo các vị trí có nguy cơ sạt lở, xuống cấp để người dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình mất trắng hơn 57 tỷ đồng vì mưa lũ trái mùa
vietnam.vn