Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực

Hồng Anh| 28/04/2023 11:13
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Đêm hội 3N được tổ chức để chào mừng thành công của sự kiện Hội nghị toàn cầu lần thứ 4 Hệ thống lương thực thực phẩm bền vững.

Đêm hội 3N diễn ra vào tối 26/4 bao gồm các phần trình diễn trang phục áo dài trên nền âm nhạc dân gian truyền thống.

Đây là một trong số những hoạt động đặc biệt quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nhân dịp Hội nghị toàn cầu lần thứ 4 Hệ thống lương thực thực phẩm bền vững được tổ chức tại Hà Nội.

Trong chương trình, các mẫu áo dài lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã được giới thiệu đến đông đảo quan khách và bạn bè quốc tế.

Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực - 1

Bộ sưu tập "Liên Hoa" mở màn chương trình như một lời chào đón nồng nhiệt và thân ái của Việt Nam gửi tới quan khách và bạn bè quốc tế.

Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực - 2

Bộ sưu tập áo dài "Liên hoa" lấy cảm hứng từ hoa sen - loài hoa được mệnh danh là quốc hoa của Việt Nam, tượng trưng cho vẻ đẹp, nhân phẩm, ý chí con người Việt lồng ghép với hình ảnh những di sản thiên nhiên nổi tiếng của đất nước.

Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực - 3

Bộ sưu tập áo dài "Miền di sản" tái hiện lại hình ảnh đặc trưng về những di sản thiên nhiên, văn hóa của Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Bộ sưu tập vừa phô diễn được vẻ đẹp nền nã, duyên dáng của trang phục truyền thống, vừa thể hiện tinh tế những đặc trưng của đất nước, con người Việt Nam.

Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực - 4

Bên cạnh đó, các mẫu áo dài còn khéo léo thể hiện những kỹ thuật thủ công truyền thống của Việt Nam như thêu tay, đính kết, ghép vải, dát vàng, khảm nạm kim hoàn đá quý đến từ các làng nghề lâu đời của Thường Tín, Mỹ Đức, Kiêu Kỵ, Hàng Bạc… Đây cũng là cách quảng bá văn hóa làng nghề Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế.

Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực - 5

Đặc biệt, để thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị trong bối cảnh Việt Nam đang mở rộng các quan hệ hợp tác quốc tế, bộ sưu tập áo dài "Thế giới như tôi thấy" đã lấy cảm hứng từ quốc kỳ và hình ảnh di sản đặc trưng của các quốc gia trên thế giới.

Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực - 6

Đại diện nhiều quốc gia bày tỏ sự ngưỡng mộ và yêu mến văn hóa, áo dài Việt Nam.

Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực - 7

Các vị khách quốc tế vô cùng thích thú khi thấy nét đặc trưng của đất nước mình xuất hiện trên áo dài Việt Nam.

Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực - 8
Quan khách quốc tế chụp ảnh kỷ niệm với những mẫu áo dài được lấy cảm hứng từ quốc kỳ và di sản đặc trưng của đất nước mình.

Tại đêm hội, những chia sẻ về áo dài, văn hóa Việt Nam và con đường phát triển trong thời đại hội nhập của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã thu hút sự chú ý và đồng tình từ quan khách quốc tế.

Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực - 9

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam luôn theo đuổi sứ mệnh quảng bá áo dài và văn hóa Việt Nam.

Trong đêm hội, các tiết mục được dàn dựng theo chủ đề âm nhạc dân gian cổ truyền ba miền là điểm nhấn đặc biệt giúp khán giả thưởng thức trọn vẹn bức tranh văn hóa đa dạng, lâu đời, giàu bản sắc từ nền văn minh lúa nước của Việt Nam.

Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực - 10

Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng ban nhạc Sức Sống Mới cũng xuất hiện ấn tượng trong các thiết kế áo dài của Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Đêm hội có sự góp mặt của hàng trăm đại biểu quốc tế đến từ các quốc gia, cơ quan của Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế; lãnh đạo, đại diện các bộ, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể liên quan; đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Các nghệ sĩ, ban nhạc, nhà thiết kế, người mẫu, hoa hậu nổi tiếng trong nước và quốc tế, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình cũng tới tham dự sự kiện.

Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực - 11

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và các nghệ sĩ biểu diễn chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực - 12

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Nông nghiệp Thụy Sỹ Christian Hofer tặng hoa cảm ơn và chụp ảnh lưu niệm cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh.

Đêm hội là sự kiện đặc biệt để giới thiệu, quảng bá về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quảng bá văn hóa Việt qua áo dài chào mừng Hội nghị toàn cầu về lương thực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO