Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Venezuela

Theo Hoài Nam/TTXVN| 08/10/2022 20:49

Ngày 7/10, Hội Nghệ sĩ Venezuela phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela và Hội Hữu nghị Venezuela - Việt Nam tổ chức cuộc triển lãm tranh với chủ đề “Venezuela vẽ về Việt Nam”.

Các nghệ sĩ nổi tiếng của Venezuela đã trưng bày hàng chục bức tranh nghệ thuật để vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh, văn hóa, phong cảnh, đất nước và con người Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu tại sự kiện, bà Susej Vera, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Venezuela bày tỏ rất vinh dự khi tổ chức buổi triển lãm tranh nghệ thuật về Việt Nam, một đất nước anh hùng, với truyền thống yêu nước và đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc, cũng như nghị lực phi thường trong phát triển đất nước. Thông qua triển lãm, người dân Venezuela đã thể hiện tình cảm yêu mến đất nước, con người Việt Nam, nhất là với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đây cũng là hoạt động để giúp người dân Venezuela hiểu biết hơn văn hóa, đất nước Việt Nam anh em.

Điệu múa truyền thống của Việt Nam do thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Venezuela tổ chức (Ảnh: Thế giới và Việt Nam).
Điệu múa truyền thống của Việt Nam do thành viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Venezuela tổ chức (Ảnh: Thế giới và Việt Nam).

Thay mặt Đại sứ quán, Bí thư thứ nhất Ngô Văn Chí cảm ơn lãnh đạo Hội Nghệ sĩ Venezuela đã phối hợp để tổ chức triển lãm đầy ý nghĩa. Thông qua các bức tranh nghệ thuật vẽ về đất nước Việt Nam anh em, người dân Venezuela đã thể hiện tình yêu mến dành cho đất nước và con người Việt Nam. Hoạt động trên giúp gắn kết thêm tình hữu nghị giữa người dân hai nước, góp phần thúc đẩy hợp tác bạn bè, truyền thống Việt Nam - Venezuela, hướng tới kỷ niệm 33 năm Quan hệ ngoại giao và 15 năm Đối tác toàn diện Việt Nam-Venezuela.

Về phần mình, ông Carolus Wimmer, Chủ tịch Hội Hữu nghị Venezuela - Việt Nam, xúc động cho biết các nghệ sĩ nổi tiếng của Venezuela đã vẽ về đất nước Việt Nam, những con người anh hùng, vẻ đẹp nhiên trù phú, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam nói riêng và của nhân loại nói chung. Những bức tranh nghệ thuật trưng bày tại triển lãm đã thể hiện rõ tình cảm sâu sắc mà người dân Venezuela dành cho Việt Nam và sự khâm phục đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại sự kiện, các khách mời cũng được thưởng thức những điệu múa truyền thống của Việt Nam như múa nón, múa cờ do nhóm múa của Hội Hữu nghị trình diễn, hòa quyện cùng các điệu múa truyền thống của Venezuela, góp phần giúp người dân Venezuela hiểu hơn về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Venezuela
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO