Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh

Theo báo Nhân dân| 26/04/2023 16:58
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Trong khuôn khổ Những ngày Việt Nam tại Anh (từ 28/3 đến 27/4) kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, Hội sinh viên Việt Nam tại Anh đã tổ chức chương trình Giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Ðại học Aston ở thành phố Birmingham.

Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh
Tiết mục văn nghệ của Hội sinh viên Việt Nam tại Northampton. Ảnh: (PHONG HÀ/TTXVN)

Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo kiều bào, sinh viên Việt Nam và bạn bè quốc tế, với nhiều hoạt động phong phú, như triển lãm ảnh 50 năm quan hệ Việt Nam-Anh, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn áo dài, các trò chơi dân gian, giới thiệu ẩm thực Việt Nam...

Ðại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh, năm 2023 là năm đặc biệt trong quan hệ Việt Nam-Anh, sự kiện giới thiệu văn hóa Việt Nam góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước, cũng như giữa Việt Nam và thành phố Birmingham.

Ðại sứ kêu gọi cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Anh tích cực tham gia các hoạt động giới thiệu đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè Anh, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Hiệu trưởng Ðại học Aston, Giáo sư Aleks Subic cho biết, ông rất vui khi được kết nối với Việt Nam thông qua chương trình giới thiệu văn hóa Việt Nam. Ðại học Aston luôn coi trọng và hỗ trợ các hoạt động thúc đẩy giao lưu văn hóa của sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Giám đốc về quan hệ quốc tế của Ðại học Aston, ông Matt Dean bày tỏ ấn tượng mạnh về các màn biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi dân gian và khẳng định sự kiện này là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu văn hóa Việt Nam tới bạn bè Anh.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO