Quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Minh Thái | 03/09/2022, 18:02

Sau hơn 2 năm bị gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10 (Vietfest Seoul 2022) sẽ được tổ chức vào ngày 4/9 tại quảng trường Qwanghwamun, thủ đô Seoul. Đây là hoạt động thường niên do Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Lễ hội năm nay nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 77 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam (1945-2022) và kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Hàn (1992-2022). Sự kiện cũng là dịp để quảng bá nét đẹp văn hóa Việt đậm đà bản sắc dân tộc và tôn vinh những thành tích nổi bật của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Lễ hội có sự góp mặt của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức cộng đồng Hàn-Việt và hơn 10 ngàn kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc.

Gian hàng vẽ thư pháp trên giấy, trên nón lá tại Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 9, năm 2019
Gian hàng vẽ thư pháp trên giấy, trên nón lá tại Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 9 năm 2019 (Ảnh: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc).

Nhiều hoạt động quảng bá, giao lưu văn hóa giữa hai nước sẽ diễn ra trong khuôn khổ chương trình như: Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt – Hàn”; Cuộc thi “Viết về quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc”; Cuộc thi vẽ tranh dành cho các trẻ gia đình đa văn hóa với chủ đề “ Việt Nam trong trái tim tôi 2022”; Vinh danh các cá nhân và tập thể có những đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng; Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và các ca sĩ khách mời đến từ Việt Nam...

Bà con kiều bào sẽ được thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị quê hương qua bàn tay khéo léo và đầy biến tấu qua 20 gian hàng ẩm thực ba miền của Việt Nam. Bên cạnh đó, lễ hội còn tái hiện lại không gian văn hóa Việt Nam những thập niên trước. Khách tham quan được mặc thử áo dài Việt Nam, hanbok Hàn Quốc, vẽ thư pháp trên giấy, trên nón lá…

Trước đó, ngày 26/8, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc-Việt Nam (KOVECA) Kim Kil Soo đã trao Quỹ phát triển Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc trị giá 30 triệu Won nhằm đồng hành với các hoạt động của Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 10. Ông Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đại diện tiếp nhận.

Tại buổi gặp, Chủ tịch KOVECA cũng nêu kế hoạch tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động của Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc
  vietnam.vn