Quân khu 9 điều 1.000 cán bộ, y bác sĩ hỗ trợ TP.HCM xét nghiệm Covid-19

Thiện Chí | 22/09/2021, 14:29

Sáng 22/9, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức Lễ xuất quân tăng cường 1.000 cán bộ, y bác sĩ hỗ trợ TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm phòng, chống dịch Covid-19.

1.000 cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ được Quân khu 9 tăng cường hỗ trợ TP.HCM chống dịch thuộc các đơn vị: Cục Hậu cần, Trường Quân sự Quân khu, Sư đoàn Bộ binh 330, Lữ đoàn Phòng không 226 và Lữ đoàn Thông tin 29.

Các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ này chia thành 250 tổ (4 người/tổ) hỗ trợ cho 7 quận của TP.HCM.

Quân khu 9 điều 1.000 cán bộ, y bác sĩ hỗ trợ TP.HCM xét nghiệm Covid-19
100 cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ của Quân khu 9 lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch. Ảnh: E.X

Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt, Tư lệnh Quân khu 9 cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng Quốc phòng, các đơn vị trong toàn quân sẵn sàng lực lượng và phương tiện để giúp nhân dân TP.HCM ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.

Đợt xuất quân lần này là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình tương thân, tương ái của dân tộc. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang Quân khu 9 hướng về nhân dân TP.HCM.

Quân khu 9 điều 1.000 cán bộ, y bác sĩ hỗ trợ TP.HCM xét nghiệm Covid-19
Quân khu 9 điều 1.000 cán bộ, y bác sĩ hỗ trợ TP.HCM xét nghiệm Covid-19
Đoàn xe chở 1.000 người xuất phát đi TP.HCM hỗ trợ chống dịch. Ảnh: E.X

Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt đề nghị, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ phải xác định rõ trách nhiệm, tích cực tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ theo yêu cầu của đơn vị bạn, cùng chung sức, đồng lòng chia sẻ những khó khăn, gian khổ, tận tâm tận lực, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân.

Quảng cáo

Phải chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, các quy định phòng, chống dịch của địa phương để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bản thân và tránh lây nhiễm cho cộng đồng. Tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân dân, giữ nghiêm kỷ luật dân vận và tương trợ giúp đỡ để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

“Trong hơn 2 tháng qua, thực hiện giãn cách xã hội và lệnh cấm trại của Quân khu, các đồng chí đã xa gia đình, người thân để phòng chống dịch, nay lại tiếp tục gác lại tình riêng hăng hái nhận lệnh lên đường. Hành động đó thể hiện ý chí và trách nhiệm của người quân nhân cách mạng khi Tổ quốc đang cần”, Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt động viên cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ trước khi lên đường.

Trước đó, ngày 19/9, Quân khu 9 cử 10 bác sĩ và 20 điều dưỡng của Bệnh viện Quân y 121 tham gia phục vụ tại Bệnh viện dã chiến TP Hà Tiên theo lời kêu gọi hỗ trợ của UBND tỉnh Kiên Giang.

Thiện Chí 

Bài liên quan
'Đường Hồ Chí Minh trên biển' mãi mãi là niềm tự hào của quân đội và nhân dân ta
Sáng 22/10, tại TP. Hải Phòng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và TP. Hải Phòng tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021).
Quân đội Hoa Kỳ bắt đầu nhận tổ hợp tên lửa siêu thanh 'mạnh hơn Iskander-M'
Defense News cho biết, tổng cộng có 4 bệ phóng đã bàn giao, đi kèm một trung tâm điều khiển khẩu đội và nhiều chiếc xe tải có rơ moóc với thiết kế đặc biệt nhằm tương thích với ống phóng.
Đấu súng đẫm máu tại Lebanon: Quân đội 'dẹp loạn'; Thủ tướng xin lỗi; Nga, Mỹ và quốc tế lên tiếng khẩn cấp
Ngày 14/10, đấu súng đã xảy ra tại thủ đô Beirut của Lebanon, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và khoảng hơn 30 người khác bị thương. Quốc tế đồng loạt lên tiếng sau vụ việc.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quân khu 9 điều 1.000 cán bộ, y bác sĩ hỗ trợ TP.HCM xét nghiệm Covid-19
vietnam.vn