Quân khu 7 đề nghị khởi tố thông tin sai sự thật vụ "nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại"

13/01/2023 09:02

(NLĐO) - Tại buổi làm việc với các bên liên quan, Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, chính ủy Quân khu 7, đã đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án để điều tra các tài khoản vu khống trong vụ "nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại"

Ngày 12-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho biết đơn vị này đã có buổi làm việc với các bên liên quan trong buổi chiều cùng ngày. Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở Bộ Tư lệnh Quân khu 7, nội dung liên quan đến thông tin nữ sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM (HUFLIT) lan truyền trên mạng xã hội.

Buổi làm việc có sự tham dự của Đại diện Bộ Công an khu vực phía Nam, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Bộ Tư lệnh 86, Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP HCM, Bộ Thông tin và truyền thông phía Nam, Đại diện Ban Chỉ đạo 35 Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở thông tin truyền thông, Công an TP HCM; Bộ Tư lệnh TP HCM. Buổi làm việc do Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, chính ủy Quân khu 7, chủ trì.

Quân khu 7 đề nghị khởi tố thông tin sai sự thật vụ nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại - Ảnh 1.

Trung tướng Trần Hoài Trung chủ trì buổi làm việc diễn ra vào chiều 12-1

Đại diện các cơ quan đều khẳng định bản chất vụ việc xảy ra là bình thường. Do lan truyền trên mạng xã hội thì thông tin được đẩy lên mức độ cao hơn.

Cũng có ý kiến cho rằng đây cũng có thể là một chiến dịch truyền thông "bẩn" được thực hiện bởi một số đối tượng, phần tử phản động thực hiện nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm nhân phẩm, danh dự cá nhân và hạ thấp uy tín của quân đội, trong đó có lực lượng vũ trang Quân khu 7.

Quân khu 7 đề nghị khởi tố thông tin sai sự thật vụ nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại - Ảnh 2.

Đại diện trường HUFLIT phát biểu tại buổi làm việc với Quân khu 7

Cạnh đó, đại diện các cơ quan chức năng cũng khẳng định sẽ nhanh chóng làm rõ thông tin, định hướng dư luận, đề xuất các nhiệm vụ xử lý dứt điểm vụ việc nhằm không gây hiểu nhầm, hoài nghi trong nhân dân.

Trung tướng Trần Hoài Trung thống nhất cao với ý kiến của các cơ quan chức năng và khẳng định thông tin lan truyền vừa qua là bịa đặt, vu khống, sai sự thật. Những thông tin này đã bôi nhọ danh dự của tổ chức, cá nhân mà trực tiếp là Trường quân sự Quân khu 7 và lực lượng vũ trang Quân khu 7.

Quân khu 7 đề nghị khởi tố thông tin sai sự thật vụ nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại - Ảnh 3.

Buổi làm việc có sự tham gia của nhiều cơ quan chức năng

Trung tướng Trần Hoài Trung cũng đề nghị các cơ quan chức năng căn cứ vào Luật an ninh mạng để tiến hành khởi tố vụ án, điều tra các tài khoản vu khống để truy tố theo quy định của pháp luật.

Chính ủy Quân khu 7 Trần Hoài Trung cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng của trung ương và TP HCM quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ để lực lượng Quân khu 7 xử lý dứt điểm vụ việc, sớm đưa các hoạt động trở lại trạng thái bình thường để chuẩn bị đón năm mới Quý Mão.

Lê Vĩnh

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Quân khu 7 đề nghị khởi tố thông tin sai sự thật vụ "nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại"
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO