Quân đội Ukraine lên kế hoạch tiến công để tiếp cận Biển Azov

14/11/2022 12:30

Theo ông Vladimir Rogov - một thành viên của hội đồng chính quyền Vùng Zaporozhye do Nga bổ nhiệm, quân đội Ukraine đã xây dựng kịch bản cho các cuộc tiến công vào thành phố ven biển Berdyansk.

“Có một số kịch bản về cuộc tiến công của quân đội Ukraine về phía Berdyansk: cả xuyên qua Melitopol và vòng qua thành phố này. Một phần quan trọng trong kế hoạch là các khu vực Vasilyevka và Tokmak, nằm trên đường đi của quân đội Ukraine”, ông Rogov nói.

20181201-eum907-619.png
Thành phố Berdyansk giáp Biển Azov. Đồ họa: The Economist

Trước đó, ông Rogov nói với Tass rằng sau khi quân đội Nga rút khỏi Kherson và quân đội Ukraine tiếp quản thành phố, Kiev có thể sẽ tái triển khai 40.000 binh sĩ từ đây đến các khu vực khác, bao gồm cả Vùng Zaporozhye. Theo ông Rogov, quân đội Ukraine rõ ràng đang tìm cách cắt đứt liên kết giữa khu vực Kherson và Crimea.

interactive-poster-which-ukraini-9632.jpg
Quân đội Ukraine muốn cắt đứt tuyến đường nối Crimea với 4 vùng vừa sáp nhập Nga là Kherson, Zaporozhye, Donetsk và Lugansk.

“Nói về Kherson, Kiev có thể sẽ điều khoảng 40.000 quân đến khu vực khác. Vùng Zaporozhye sẽ là một lựa chọn được ưu tiên, vì mong muốn của Tổng thống Ukraine là cắt đứt chiến tuyến và tiếp cận thành phố Berdyansk”, ông Rogov nhận định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quân đội Ukraine lên kế hoạch tiến công để tiếp cận Biển Azov
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO