Quân đội Syria lần đầu phát động tấn công các chiến binh thân Israel

Hà Linh (TH) | 29/07/2021, 12:28

Quân đội chính phủ Syria đã phát động cuộc tấn công chống lại những nhóm phiến quân đối lập do Israel kiểm soát ở miền Nam nước này.

Quân đội Syria lần đầu phát động tấn công các chiến binh thân Israel
Xe tăng của Quân đội chính phủ Syria đang tiến vào Daraa al-Balad. Nguồn: Internet

Quân đội Ả Rập Syria (SAA) mới đây thông báo đã phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào các vị trí của những kẻ khủng bố, những kẻ được cung cấp tài chính và vũ khí từ Israel cũng như Jordan.

Liên quan diễn biến, ban đầu, giới truyền thông cho rằng cuộc tấn công là nhằm vào các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên theo trang tin Infoteka 24, khu vực này thực chất do các nhóm phiến quân được phía Israel hỗ trợ kiểm soát.

Infoteka 24 tường thuận diễn biến chiến trường cho biết: “Các lực lượng của Sư đoàn 4 - Quân đội Syria đang chuẩn bị tiến vào Daraa al-Balad, nơi các thành viên của Quân đội Syria Tự do (FSA) tiếp tục trú ẩn. Quân đội Syria sử dụng khẩu hiệu 'Với linh hồn và máu của mình, chúng tôi sẽ cứu bạn'. Xe tăng cũng tham gia cuộc tấn công vào Daraa al-Balad".

"Các nguồn tin đối lập ở Idlib cho biết lực lượng vũ trang Hezbollah của Lebanon, đồng minh quan trọng của Tổng thống Bashar al-Assad cũng đang tiến tới trọng điểm Daraa al-Balad cùng với các lực lượng thuộc chính phủ Syria".

Được biết, cuộc tấn công của Quân đội Syria diễn ra trùng với thời điểm Moskva cung cấp thêm tên lửa phòng không cho Damascus.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quân đội Syria lần đầu phát động tấn công các chiến binh thân Israel