Quân đội Nga ra thông báo mới về chiến dịch quân sự ở Ukraine

Việt Hà| 06/05/2022 08:03

Trong cuộc họp báo tối 5/5, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - Thiếu tướng Igor Konashenkov - cho biết, Lực lượng Không quân Vũ trụ nước này đã tiến hành các cuộc không kích vào 45 mục tiêu quân sự của Ukraine.

Quân đội Nga ra thông báo mới về chiến dịch quân sự ở Ukraine. (Nguồn: The Moscow Times)
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov. (Nguồn: The Moscow Times)

Ông Konashenkov thông báo: “Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã tấn công 45 mục tiêu quân sự ở Ukraine trong ngày, trong đó có 2 sở chỉ huy, 41 điểm tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraine, cũng như một kho vũ khí tên lửa và pháo ở khu vực Voevodovka thuộc vùng ly khai Luhansk”.

Thiếu tướng Konashenkov cho biết thêm, các đơn vị pháo binh đã phá hủy 6 sở chỉ huy, 2 kho đạn cùng 43 vũ khí của các lực lượng vũ trang Ukraine.

Ông cho hay các tên lửa chính xác phóng từ máy bay của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã đánh trúng sở chỉ huy lữ đoàn cơ giới độc lập số 24 của Các lực lượng vũ trang Ukraine gần làng Loskutovka, 2 kho đạn gần Seversk, cũng như 28 điểm tập trung quân và thiết bị quân sự.

Lực lượng tên lửa phá hủy một trận địa pháo gần làng Zarozhnoye, một khẩu đội rocket đa nòng "Hurricane" ở khu vực Nikolaev và 4 điểm tập trung quân và thiết bị quân sự.

Trong ngày, các hệ thống phòng không của Nga đã hạ 3 máy bay không người lái của Ukraine tại các điểm dân cư Malaya Kamyshevakha thuộc tỉnh Kharkov và Seversk cũng như hạ một máy bay không người lái Bayraktar TB2 ở khu vực gần đảo Zmeiny.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quân đội Nga ra thông báo mới về chiến dịch quân sự ở Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO