Quân đội Myanmar bắt loạt ca sĩ, diễn viên

03/04/2021, 16:32

20 người nổi tiếng, có ảnh hưởng trên mạng xã hội, trong đó có các ca sĩ, diễn viên chính quyền quân sự Myanmar bắt giữ hôm 2/4.

Kênh truyền hình quân đội Myanmar đưa tin, chính quyền quân sự nước này ban hành lệnh bắt giữ 20 người nổi tiếng bao gồm ca sĩ, diễn viên, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và các nhà hoạt động.

Những người này bị cáo buộc kích động công chức tham gia vào phong trào “bất tuân dân sự” và ủng hộ Ủy ban đại diện Pyidaungsu Hluttaw - một nhóm được thành lập bởi các nghị sĩ dân cử đã thắng cuộc bầu cử cuối năm 2020. Nhóm này bị chính quyền quân sự coi là tổ chức bất hợp pháp.

Quân đội Myanmar bắt loạt ca sĩ, diễn viên - 1

Nhiều người biểu tình bị bắt giữ từ sau đảo chính ở Myanmar hôm 1/2. (Ảnh: Reuters)

Hôm 31/3, chính quyền quân sự của Myanmar cũng bắt giữ 9 cá nhân, trong đó có 3 nghị sĩ bị phế truất của đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD), 5 thành viên NLD và một cảnh sát phản đối đảo chính bị bắt giữ hôm 31/3. 

Trong diễn biến liên quan đến bất ổn hiện nay ở Myanmar, bà Suu Kyi xuất hiện trong phiên toà 1/4 song không phải nhận thêm tội danh. Đội ngũ pháp lý và bà Suu Kyi đã có cuộc trao đổi trực tuyến.

Quảng cáo

Cũng hôm 1/4, chính quyền quân sự Myanmar yêu cầu các nhà cung cấp Internet dừng cung cấp dịch vụ băng thông rộng không dây tại nước này cho tới khi có thông báo mới.

Qua hai tháng biểu tình liên tục tại Myanmar từ sau đảo chính, ít nhất 512 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị chính quyền quân sự Myanmar bắt giữ.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm 2/4 đã lên án việc sử dụng bạo lực chống lại những người biểu tình ôn hòa, khiến hàng trăm thường dân thiệt mạng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quân đội Myanmar bắt loạt ca sĩ, diễn viên
vietnam.vn