Quân đội Hàn Quốc thu được mảnh vỡ nghi của tên lửa Triều Tiên

08/11/2022 18:30

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết nước này đã thu được các mảnh vỡ nghi của tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) do Triều Tiên phóng thử vào tuần trước.

“Hải quân Hàn Quốc ngày 6/11 đã thu thập những vật thể nghi là mảnh vỡ tên lửa SRBM của Triều Tiên ở vùng biển phía Nam Đường giới hạn phía Bắc (NLL)”, Kim Jun-rak, phát ngôn viên JCS cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ.

Đường giới hạn phía Bắc (NLL) là ranh giới trên biển được công nhận bởi Hàn Quốc, nhưng không được công nhận bởi Triều Tiên.

Trước đó hôm 2/11, Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ một địa điểm trong hoặc gần thành phố ven biển phía Đông Wonsan của nước này. Một tên lửa trong số đó đã rơi gần lãnh hải Hàn Quốc, cách bờ biển khoảng 60km sau khi bay qua NLL lần đầu tiên kể từ Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

20110105001229-0-7168.jpg
Đường giới hạn phía Bắc (NLL) màu đỏ. Ảnh: Korea Herald

Quân đội giải thích rằng tên lửa này không bị đánh chặn vì rơi bên ngoài lãnh hải Hàn Quốc. “Nói một cách chính xác, thì tên lửa rơi xuống Vùng đặc quyền kinh tế thuộc quyền tài phán của chúng tôi, do đó nó không bị đánh chặn.”

Theo JCS, tàu cứu hộ cứu nạn Gwangyang của Hải quân Hàn Quốc đã được điều động đến vùng biển phía Nam NLL từ ngày 4/11 đến 6/11, và thu được các mảnh vỡ bằng thiết bị tìm kiếm không người lái dưới nước.

Quân đội Hàn Quốc cho biết các đơn vị liên quan đang phân tích những vật thể vừa thu được.

Tính riêng trong tuần trước, Triều Tiên đã phóng hơn 30 tên lửa đạn đạo, bao gồm cả một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), nhưng vụ phóng này được cho là thất bại.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quân đội Hàn Quốc thu được mảnh vỡ nghi của tên lửa Triều Tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO