Quân đội các nước ASEAN "đua tài" bắn súng ở Việt Nam

06/11/2022 23:03

Sáng nay (6/11), tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4 (Mỹ Đức, Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bắn súng quận dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30).

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 1

Giải bắn súng quân dụng Lục quân Quân đội các nước ASEAN do các quốc gia trong khối ASEAN luân phiên tổ chức, đây là hoạt động truyền thống của quân đội các nước ASEAN. Năm 2022 với vai trò chủ tịch luân phiên Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 23, hôm nay tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Bộ Quốc phòng Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải bắn súng quân dụng Lục quân Quân đội các nước ASEAN lần thứ 30.

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 2

Đây là sự kiện quan trọng khẳng định sự chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng của nước chủ nhà Việt Nam; thể hiện quyết tâm thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ giữa quân đội các nước trong khu vực.

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 3
Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 4

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi lễ. Cùng dự có Trung tướng Trịnh Văn Quyết. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Ngoài ra, tham dự lễ khai mạc còn có các Phó tư lệnh Lục quân các nước ASEAN, Tùy viên quân sự các nước ASEAN tại Việt Nam cùng các tuyển thủ tham gia AARM-30.

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 5

AARM-30 là cơ hội để quân đội các nước trong khu vực giao lưu, đua tài và học tập lẫn nhau; tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị; là dịp để tìm hiểu thêm về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 6

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết: AARM-30 là hoạt động giao lưu đua tài đầu tiên của Lục quân ASEAN sau gần 2 năm gián đoạn bởi đại dịch Covid-19. Việt Nam nói chung và Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng rất vinh dự được lựa chọn làm nước đăng cai tổ chức AARM-30 năm nay. Do đó, kể từ đầu năm 2022, Ban Tổ chức Việt Nam đã nỗ lực tiến hành tham vấn, phối hợp với các nước bảo đảm chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt để đảm bảo AARM-30 thành công tốt đẹp.

"Thấu hiểu được tầm quan trọng của hòa bình, ổn định trong sự phục hồi và phát triển của các nước sau đại dịch, chủ đề "Lục quân ASEAN hợp tác gắn kết hòa bình" được lựa chọn với mong muốn nâng cao năng lực của mỗi nước chúng ta trong việc ứng phó với các thách thức phi truyền thống, thúc đẩy Tầm nhìn ASEAN vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển", Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh.

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 7

Mở đầu lễ diễu hành là đội danh dự rước cờ AARM-30 tiến vào lễ đài, AARM-30 quy tụ các đoàn xạ thủ xuất sắc đến từ các nước ASEAN, là cơ hội để các đoàn trao đổi, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện kỹ năng nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 8

Lá cờ AARM-30 tung bay tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4 trước sự chứng kiến của các quan chức lãnh đạo cùng toàn thể các tuyển thủ tham gia. Giải Bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 quy tụ 10 đoàn xạ thủ xuất sắc nhất đến từ 10 quốc gia ASEAN, với tổng số 420 tuyển thủ.

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 9

Ngay sau đó là khối trọng tài bàn và trọng tài bia. Trong những ngày qua các trọng tài bàn đã khắc phục khó khăn, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho giải đấu được tổ chức tại Việt Nam. Các trọng tài bia được tuyển chọn kỹ càng về phẩm chất, trí tuệ, sức khỏe và sẽ làm việc với tinh thần công bằng, khách quan, trung thực, chính xác, góp phần cho giải đấu thành công tốt đẹp.

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 10
Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 11

Lần lượt các đoàn tuyển thủ quân đội của các nước Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan diễu hành tiến vào lễ đài. Đến với giải đấu lần này, các nước đưa tới các xạ thủ xuất sắc với tinh thần thi đấu cao thượng, tin tưởng các xạ thủ sẽ thi đấu quyết tâm và giành kết quả tốt nhất thành tích trong các nội dung thi đấu.

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 12

Đoàn tuyển thủ quân đội nhân dân Việt Nam - nước chủ nhà của giải đấu AARM-30. Với tinh thần giao lưu, học hỏi để thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết quốc tế, tin tưởng các tuyển thủ sẽ bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao trong các nội dung thi đấu.

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 13

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho Đoàn tuyển thủ các nước.

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 14

Các đại biểu và đoàn tuyển thủ quân đội các nước ASEAN đã được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ của Đoàn nghệ thuật QĐND Việt Nam biểu diễn.

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 15

Ngay sau khi lễ khai mạc khép lại, chương trình bắn giao lưu súng ngắn K54M giữa các Phó Tư lệnh Lục quân đã được diễn ra.

Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 16
Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 17
Quân đội các nước ASEAN đua tài bắn súng ở Việt Nam - 18

Mục tiêu mà các Phó Tư lệnh Lục quân các nước phải bắn hạ là những tấm bia được mô tả các hình động vật.

Ngoài ra, các sĩ quan tháp tùng cũng được giao lưu bắn súng với thiết bị súng STV 380.

Giải Bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 quy tụ 10 đoàn xạ thủ xuất sắc nhất đến từ 10 quốc gia ASEAN, với tổng số 420 tuyển thủ, thuộc các đoàn: Đoàn tuyển thủ Quân đội Hoàng gia Brunei Darussalam, Đoàn tuyển thủ Quân đội Hoàng gia Campuchia, Đoàn tuyển thủ Lực lượng vũ trang quốc gia Indonesia, Đoàn tuyển thủ Quân đội nhân dân Lào, Đoàn tuyển thủ các Lực lượng vũ trang Malaysia, Đoàn tuyển thủ các Lực lượng vũ trang Cộng hòa Myanmar, Đoàn tuyển thủ các Lực lượng vũ trang Cộng hòa Philippines, Đoàn tuyển thủ các Lực lượng vũ trang Cộng hòa Singapore, Đoàn tuyển thủ Lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan và Đoàn tuyển thủ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Năm môn thi đấu tại giải gồm súng máy, súng trường, súng cabin, súng ngắn nam, súng ngắn nữ.

Theo kế hoạch, ngày mai (7/11), tuyển thủ Lục quân các nước ASEAN sẽ bắt đầu thi đấu. AARM-30 sẽ diễn ra đến ngày 11/11.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quân đội các nước ASEAN "đua tài" bắn súng ở Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO