Quân đội Afghanistan giành lại khu vực bị Taliban chiếm đóng, thu giữ lượng lớn vũ khí

Mai Phương | 01/08/2021, 06:34

Baoquocte.vn. Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo quân đội nước này đã giành lại quyền kiểm soát khu vực Guzar thuộc tỉnh Herat từ tay lực lượng cực đoan Taliban.

Quân đội Afghanistan giành lại khu vực bị Taliban chiếm đóng
Quân đội Afghanistan giải phóng khu vực Guzar thuộc tỉnh Herat khỏi sự kiểm soát của Taliban. (Nguồn: the Star)

Trong tuyên bố được đăng tải trên mạnh xã hội Twitter, Bộ Quốc phòng Afghanistan xác nhận: “Hôm nay, lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan và dân quân, với sự hỗ trợ của Không quân Afghanistan, đã giải phóng khu vực Guzar thuộc tỉnh Herat khỏi sự kiểm soát của Taliban.

Hơn 100 chiến binh Taliban đã bị tiêu diệt hoặc bị thương”.

Theo ghi nhận, trong quá trình triển khai chiến dịch, quân đội Afghanistan đã thu giữ được một số lượng lớn vũ khí và đạn dược.

Hiện nay, quân đội thuộc chính phủ Afghanistan vẫn đang giao tranh quyết liệt với phiến quân Taliban - lực lượng đã chiếm giữ những vùng lãnh thổ quan trọng ở các khu vực nông thôn và phát động một chiến dịch tấn công nhằm vào các thành phố lớn ở quốc gia Tây Nam Á này.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nội bộ Taliban đấu súng kịch tính trong dinh tổng thống
Bloomberg ngày 21/9 dẫn lời các nhân chứng cho hay, "Phó Thủ tướng" Mullah Abdul Ghani Baradar được Taliban chỉ định đã bị một thủ lĩnh Mạng lưới Haqqani tấn công, dẫn tới đấu súng tại dinh tổng thống Afghanistan.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quân đội Afghanistan giành lại khu vực bị Taliban chiếm đóng, thu giữ lượng lớn vũ khí