Quan chức Nga: Moscow sẽ đạt được mục tiêu ở Ukraine, bất chấp vũ khí phương Tây viện trợ

Huyền Chi | 06/07/2022, 11:28

Tăng lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine cũng không ngăn được Nga đạt được các mục tiêu của họ, người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia Nga tuyên bố.

Vũ khí Mỹ viện trợ tại sân bay Kiev, Ukraine (Ảnh: Getty)

Vũ khí Mỹ viện trợ tại sân bay Kiev, Ukraine (Ảnh: Getty)

Lượng vũ khí mà Mỹ và các nước đồng minh gửi cho Ukraine sẽ không gây ra ảnh hưởng gì đối với kết quả của chiến dịch quân sự mà Nga đang thực hiện, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Nikolay Patrusev nói trong một cuộc họp ngày 5/7.

Các mục tiêu của Nga “sẽ đạt được bất chấp Mỹ và các đồng minh cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine,” ông Patrushev, từng giữ chức vụ người đứng đầu cơ quan an ninh Nga (FSB), nói trong một cuộc họp về an ninh quốc gia tổ chức tại thành phố Khabarovsk.

Vị quan chức nói rằng chiến dịch quân sự của Nga là nhằm đối phó với hàng loạt mối đe dọa, trong đó những diễn biến ở Ukraine “không chỉ gây đe dọa đối với an ninh Nga mà đối với toàn thế giới.” Thư ký Hội đồng An ninh Nga cũng xác nhận về tư tưởng hệ phát xít mới đang lây lan nhanh và các phòng thí nghiệm sinh học của Ukraine có liên hệ với Lầu Năm Góc, như những mối đe dọa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đây tuyên bố rằng chiến dịch quân sự của họ được phát động nhằm “phi quân sự hóa” Ukraine và cũng để bảo vệ người dân của 2 nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk, hiện đã được Nga công nhận là độc lập. Nga không có lựa chọn nào khác để chấm dứt tình trạng đổ máu kéo dài nhiều năm ở Donbass, ông Putin nói trong tháng 3 năm nay.

Cuối tháng 6, ông Putin nói rằng các mục tiêu của Nga ở Ukraine không thay đổi. Mục tiêu cuối cùng là “giải phóng Donbass, bảo vệ người dân và tạo nên những điều kiện để đảm bảo sự an toàn cho chính nước Nga,” ông phát biểu tại Ashgabat, Turkmenistan nhân chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ tháng 2 năm nay.

Ngày 3/7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố rằng các lực lượng Nga và dân quân Donbass đã giành quyền kiểm soát toàn bộ vùng lãnh thổ của nước cộng hòa tự xưng Lugansk.

Theo RT

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quan chức Nga: Moscow sẽ đạt được mục tiêu ở Ukraine, bất chấp vũ khí phương Tây viện trợ
vietnam.vn