Quận 1 - nơi hội tụ của những địa điểm F&B chất lượng

Hữu Long| 02/08/2023 17:26

Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair 2023 giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống của Quận 1 và TP.HCM.

Quận 1 - nơi hội tụ của những địa điểm F&B chất lượng - 1

Trong 103 cơ sở kinh doanh ăn uống vừa được Michelin Guide công nhận, bình chọn trên cả nước thì có đến 29 cơ sở kinh doanh trên địa bàn Quận 1.

Sáng ngày 2/8, tại Trung Tâm Hội Nghị Capella Gallery Hall, UBND Quận 1 tổ chức Họp báo công bố chương trình “Ngày hội Kết Nối Giao Thương F&B 2023 - F&B Networking Fair 2023”.

Sự kiện nhằm kết nối giao thương, phát huy thế mạnh của cộng đồng doanh ngành ẩm thực, thức uống trên địa bàn và tiếp thêm “xung lực” góp sức cho ngành du lịch, dịch vụ của Quận 1 tiếp tục phát triển

Diễn ra liên tục trong 3 ngày, từ 25/8 - 27/8/2023, Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 gồm nhiều hoạt động triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực dịch vụ ẩm thực (F&B).

Tại sự kiện sẽ diễn ra các buổi hội thảo, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B giữa các doanh nghiệp, chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước, giao lưu nhà hàng, quán ăn đạt sao Michelin với các chủ đề: giải pháp kết nối hệ sinh thái ngành F&B, nỗi niềm của nghề bếp, ứng dụng công nghệ vào kinh doanh F&B cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, kiến thức nền tảng quan trọng khi khởi nghiệp F&B.

Quận 1 - nơi hội tụ của những địa điểm F&B chất lượng - 2

Ông Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND Quận 1, cho biết Quận 1 là nơi hội tụ của những địa điểm F&B chất lượng, rất đáng để các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực F&B đến đầu tư, hợp tác, kết nối, phát triển kinh doanh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Duy An - Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, là quận trung tâm của TP.HCM, kinh tế Quận 1 phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ, du lịch thông minh. Trong đó, lĩnh vực F&B là một trong những điểm nhấn tại Quận 1, các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến F&B trên địa bàn quận rất đa dạng, nhận được nhiều sự quan tâm, tìm kiếm, trải nghiệm của người dân và khách du lịch khi đến đây.

Theo ông An, sự kiện không chỉ là sự kiện trưng bày và quảng bá sản phẩm, mà còn là sân chơi thăng hoa của các ý tưởng sáng tạo và những giải pháp hữu ích được đề xuất. Hy vọng những kết nối và cơ hội kinh doanh từ sự kiện này sẽ mở ra không gian phát triển mới cho doanh nghiệp, đem lại lợi ích cho cộng đồng và người tiêu dùng.

Đây sẽ là tiền đề để Quận 1 đề xuất UBND TP.HCM xem xét, thông qua đề án “Triển khai một số giải pháp phát triển kinh tế đêm trên địa bàn quận 1” với định hướng phát triển xây dựng 3 trục động lực, 6 cụm chức năng tại khu trung tâm, gắn với thực hiện thí điểm 5 mô hình, sản phẩm kinh tế ban đêm, có tác động rất lớn đến việc kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực F&B liên quan đến các mô hình, sản phẩm nói trên, ông An thông tin thêm.

Quận 1 - nơi hội tụ của những địa điểm F&B chất lượng - 3

Họp báo chương trình Ngày hội Kết Nối Giao Thương F&B - F&B Networking Fair 2023.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra cuộc thi bartender “Contest Overview” với sự tham dự của hơn 500 thí sinh đang làm nghề bartender tại các nhà hàng, khách sạn tại TP.HCM.

Sự kiện hứa hẹn là cuộc thi chuyên nghiệp cho cộng đồng ngành F&B nhằm phát huy cơ hội quảng bá và nâng tầm “thức uống Việt Nam” và là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo, giao lưu, kết nối, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm cùng nhau.

Bài liên quan
  • Đón bình minh trên đảo Bé Lý Sơn
    Vào buổi bình minh, đảo An Bình, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) ví như hòn ngọc giữa biển trời mang vẻ đẹp hoang sơ, lung linh huyền ảo mê hoặc du khách.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quận 1 - nơi hội tụ của những địa điểm F&B chất lượng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO