Qualcomm phát triển một biến thể mới của Snapdragon 888 không hỗ trợ 5G

Duyet Nguyen | 24/06/2021, 15:48

Dự kiến Huawei P50 sẽ là dòng smartphone đầu tiên trang bị con chip Snapdragon 888 4G này.

Theo các báo cáo mới, Qualcomm đang phát triển một biến thể mới của con chip Snapdragon 888. Hiện tại, con chip Snapdragon 888 xuất hiện trên nhiều smartphone cao cấp đã được Qualcomm thiết kế với modem 5G tích hợp sẵn, biến thể mới của Snapdragon 888 sẽ lược bỏ modem 5G và chỉ hỗ trợ mạng 4G LTE.

Cụ thể, tên mã của biến thể này là SM8450 (mã của con chip 888 hiện tại là SM8350), được Qualcomm phát triển nhằm mục đích giúp các nhà sản xuất smartphone có thể bán được sản phẩm cao cấp của mình ở những thị trường chưa hỗ trợ mạng 5G. Lược bỏ modem 5G cũng cho phép các nhà sản xuất có thể mua được chipset của Qualcomm với giá thành rẻ hơn, từ đó giúp giảm giá thành sản phẩm.

Qualcomm phát triển một biến thể mới của Snapdragon 888 không hỗ trợ 5G - Ảnh 1.

Con chip Snapdragon 888 biến thể 4G còn được sản xuất dành cho một nhà sản xuất khác không được phép sử dụng công nghệ 5G của Mỹ, đó là Huawei. Trước đó, Huawei đã được cấp phép sử dụng một phần công nghệ của các công ty Mỹ, nhưng không bao gồm công nghệ 5G, do đó Huawei vẫn được phép sử dụng các con chip Snapdragon mới của Qualcomm, nhưng sẽ không liên quan tới các công nghệ 5G.

Trước đó, Huawei cũng đã ra mắt dòng MatePad Pro với hai phiên bản dùng Kirin 9000E 5G và bản dùng chip Snapdragon 870 4G. Với việc có thêm biến thể Snapdragon 888 4G mới, Huawei hoàn toàn có thể ra mắt dòng P50 series với hai phiên bản: một bản sử dụng chip Kirin "cây nhà lá vườn" với khả năng hỗ trợ 5G, và một phiên bản dùng chip Snapdragon 888 4G. Thông tin này cũng đã được rò rỉ bởi các leaker có tiếng tại thị trường Trung Quốc, riêng phiên bản cao cấp nhất là P50 Pro Plus, máy sẽ không có tuỳ chọn dùng chip Snapdragon 888.

Qualcomm phát triển một biến thể mới của Snapdragon 888 không hỗ trợ 5G - Ảnh 2.

Tất nhiên, kể cả được trang bị con chip Snapdragon 888 mới, Huawei hiện vẫn chưa thể cấp phép sử dụng các dịch vụ của Google một cách bình thường. Người dùng chọn mua các máy của Huawei sẽ buộc phải sử dụng các dịch vụ riêng của Huawei. Huawei hiện đang tích cực phát triển hệ điều hành HarmonyOS nhằm mang tới trải nghiệm tốt nhất cho hệ sinh thái của mình.

Dự kiến, Huawei P50 series sẽ được giới thiệu vào cuối tháng 7 tới.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Qualcomm phát triển một biến thể mới của Snapdragon 888 không hỗ trợ 5G
  vietnam.vn