Qualcomm cung cấp giải pháp hệ thống cho các dòng xe thương mại Ferrari

HAI LAM (tổng hợp) | 11/02/2022, 14:48

Công ty Qualcomm Technologies và nhà sản xuất ô tô Ferrari vừa thông báo hợp tác chiến lược về công nghệ nhằm đẩy mạnh quá trình chuyển đối số của Ferrari.

ferrari-se-hop-tac-cung-qualcomm-technologies-de-ung-dung-khung-gam-ky-thuat-so-snapdragon-digital-chassis-nham-mang-lai-nhung-cai-tien-cong-nghe-moi-nhat-cho-cac-dong-xe-thu.png
Qualcomm cung cấp giải pháp hệ thống cho các dòng xe thương mại Ferrari

Theo đó, Ferrari sẽ hợp tác cùng Qualcomm Technologies để ứng dụng khung gầm kỹ thuật số Snapdragon Digital Chassis nhằm  mang lại những cải tiến công nghệ mới nhất cho các dòng xe thương mại của hãng.

Khung gầm kỹ thuật số Snapdragon Digital Chassis được tích hợp các nền tảng kết nối đám mây mở và có thể mở rộng cần thiết cho những chiếc xe thế hệ mới. Nó gồm các tính năng: buồng lái kỹ thuật số, chức năng hỗ trợ lái xe tiên tiến ADAS...

Quảng cáo

Hai bên cũng hợp tác trong khâu thiết kế, phát triển sản phẩm và tích hợp cho buồng lái kỹ thuật số của Ferrari.

Đồng thời, Qualcomm Technologies cũng sẽ trở thành đối tác cao cấp của đội đua công thức 1 Scuderia Ferrari tại Giải Đua xe Công thức 1 2022. Tại đó, chip Snapdragon sẽ được trang bị cho ghế ngồi đơn của những chiếc F1-75.

Ông Benedetto Vigna, Giám đốc điều hành Ferrari, cho biết: “Việc hợp tác chiến lược cùng Qualcomm Technologies giúp chúng tôi mở rộng hiểu biết của mình về tiềm năng to lớn mà những lĩnh vực công nghệ kĩ thuật số và mạng lưới 3.0 đem lại cho ô tô và mô tô thể thao”.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Qualcomm cung cấp giải pháp hệ thống cho các dòng xe thương mại Ferrari
vietnam.vn