Qualcomm công bố nền tảng di động Snapdragon 865 Plus 5G

Tuấn Anh | 08/07/2020, 21:47

Nền tảng di động cao cấp mới giúp gia tăng sức mạnh cho thế hệ điện thoại thông minh trong nửa năm cuối năm 2020.

Qualcomm Technologies, Inc. vừa chính thức ra mắt Nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 865 Plus 5G. Đây là bước tiếp nối cho thành công của nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 865, sản phẩm đã và đang được phát triển trên hơn 140 thiết bị. Đây cũng là nền tảng di động cao cấp được sử dụng nhiều nhất cho các thiết bị trong năm nay. Snapdragon 865 Plus mới được thiết kế để mang lại hiệu suất tối ưu cho khả năng chơi game vượt trội, trải nghiệm Qualcomm Snapdragon Elite Gaming cực nhanh, kết nối 5G toàn cầu thực thụ, và khả năng AI siêu trực quan.

“Trong quá trình nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của 5G, chúng tôi không ngừng đầu tư vào phát triển các nền tảng di động cao cấp của mình - nền tảng điện thoại 8-series - để khai phá các tiềm năng mới, tạo nên bước ngoặt về hiệu suất và hiệu năng cũng như mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho máy ảnh, AI và trò chơi,” Alex Katouzian, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc, di động, Qualcomm Technologies, Inc., Building, cho biết, “Được kiến tạo dựa trên thành công của Snapdragon 865, Snapdragon 865 Plus mới sẽ mang lại hiệu năng vượt trội cho làn sóng điện thoại thông minh hàng đầu tiếp theo.”

Snapdragon 865 Plus với Hệ thống Modem-RF Qualcomm Snapdragon X55 5G cho phép người dùng kết nối 5G toàn cầu một cách toàn diện, và Công cụ AI Qualcomm thế hệ thứ 5 mới nhất cho trải nghiệm camera, âm thanh và khả năng chơi game sống động. Với kho tính năng cao cấp của Snapdragon Elite Gaming, Snapdragon 865 Plus sẽ mang đến hiệu suất trò chơi mạnh mẽ đi kèm với các tính năng chưa từng có trên thiết bị di động khác như trình điều khiển GPU có thể cập nhật và kết xuất máy tính để bàn, chơi game 5G mượt với tốc độ cực nhanh lên tới 144 khung hình / giây (fps), và xử lí trò chơi HDR 10 bit thực thụ để cung cấp hình ảnh game sống động với hơn một tỷ sắc thái. Ngoài ra Snapdragon 865 Plus còn có các cải tiến vượt trội khác so với Snapdragon 865 như:

- Tốc độ xung nhịp lõi của CPU Qualcomm Kryo 585 với tốc độ lên tới 3,1 GHz (tăng 10%).

- GPU Qualcomm Adreno 650 cung cấp kết xuất đồ họa nhanh hơn 10%.

- Khả năng tương thích Qualcomm FastConnect 6900 mang lại tốc độ Wi-Fi đáng kinh ngạc lên tới 3,6 Gbps - nhanh nhất trong số các sản phẩm Wi-Fi di động trong ngành, điều này mang lại hiệu suất phù hợp cho các thiết bị và trải nghiệm cao cấp.

Bryan Chang, tổng giám đốc đơn vị kinh doanh điện thoại thông minh, ASUS cho biết. “ASUS rất vui mừng khi một lần nữa mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi game di động tốt nhất có thể với ROG Phone 3 thế hệ tiếp theo, được chạy trên Nền tảng di động Snapdragon 865 Plus mới. Các thông số kỹ thuật đầy đủ của ROG Phone 3 sẽ được công bố trong vài tuần tới, theo đó, sự bổ sung của con chip Snapdragon 865 Plus hứa hẹn cho hiệu suất nâng cao vượt trội.”

Quảng cáo

Jerry Tsao, phó chủ tịch của Tập đoàn game mới nổi Lenovo Lenovo Mobile chia sẻ: “Đổi mới thông minh hơn, công nghệ nhanh hơn cho hiệu năng cao hơn và lối chơi nhập vai hơn luôn là một đặc trưng của Lenovo Legion. Ba năm sau khi ra mắt sản phẩm laptop Lenovo Legion chuyên dụng dành cho game thủ, chúng tôi đang nỗ lực đem sức mạnh vượt trội về tốc độ và hiệu năng - vốn là những giá trị cốt lõi của thương hiệu này - vào các trải nghiệm game 5G trên di động. Lenovo Legion sẽ trở thành một trong những điện thoại đầu tiên chạy trên Snapdragon 865 Plus trong đại gia đình các thiết bị chơi game của Lenovo trong năm nay. Lenovo đã có một quá trình hợp tác lâu dài với Qualcomm Technologies để đem các trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Chúng tôi rất mong muốn có thể chia sẻ thêm về việc này trong thời gian sắp tới.”

Các thiết bị thương mại dựa trên Snapdragon 865 Plus dự kiến sẽ được công bố vào quý 3 năm 2020. Để biết thêm thông tin về Snapdragon 865 Plus, bạn đọc có thể truy cập địa chỉ sau.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Qualcomm công bố nền tảng di động Snapdragon 865 Plus 5G