Quách Thị Lan tái xuất sau án phạt doping, lập tức giành huy chương châu Á

20/05/2024 21:38

Quách Thị Lan cùng đồng đội vừa giành tấm huy chương đồng quý giá ở nội dung 4x400m hỗn hợp nam nữ ở giải điền kinh tiếp sức châu Á 2024.

Tối 20/5, đội tuyển điền kinh Việt Nam bước vào thi đấu Giải điền kinh tiếp sức châu Á 2024 bằng nội dung tiếp sức 4x400m hỗn hợp nam nữ. Tổ chạy bao gồm 2 VĐV nữ là Lê Thị Tuyết Mai và Quách Thị Lan, 2 VĐV nam là Lê Ngọc Phúc và Nguyễn Xuân Quang.

Xuân Quang và Tuyết Mai tạo ra bước đệm vừa đủ khi nỗ lực bám đuổi các tổ chạy rất mạnh như Kazakhstan, Ấn Độ và Sri Lanka. Khoảng cách không quá lớn là tiền đề để Lê Ngọc Phúc và Quách Thị Lan bám đuổi các đối thủ.

Đến lượt chạy thứ 3 của Ngọc Phúc, nam vận động viên bất ngờ tăng tốc và vượt lên đối thủ người Kazakhstan. Không bỏ lỡ cơ hội, Quách Thị Lan băng băng về đích với thành tích tổng toàn đội là 3 phút 18 giây 45.

Quách Thị Lan (ngoài cùng bên phải) có phong độ cao. (Ảnh chụp màn hình)
Quách Thị Lan (ngoài cùng bên phải) có phong độ cao. (Ảnh chụp màn hình)

Thành tích này giúp tổ tiếp sức 4x400m hỗn hợp nam nữ Việt Nam có được tấm huy chương đồng. Thành tích này vượt qua thông số 19 phút 50 giây mà tổ tiếp sức từng làm được tại Philippines.

Cũng ở nội dung nói trên, đội Ấn Độ giành huy chương vàng khi đạt mốc 3 phút 19 giây 50. Đội tuyển Sri Lanka về thứ hai với thành tích 3 phút 17 giây.

Giải điền kinh tiếp sức châu Á 2024 diễn ra tại Thái Lan đánh dấu sự trở lại của Quách Thị Lan. VĐV quê Thanh Hóa từng dính án phạt do dương tính với doping tại SEA Games 31. Cô hết án phạt vào cuối năm 2023 nhưng chỉ chính thức dự giải quốc tế từ giữa năm nay.

Các chuyên gia đánh giá Quách Thị Lan đang có nền tảng thể lực sung mãn và phong độ cao. Cô được kỳ vọng sẽ bùng nổ ở nội dung tiếp sức 4x400m nữ - nơi đội tuyển tiền điền kinh Việt Nam có cơ hội giành vé dự Olympic Paris 2024.

Đội tuyển tiếp sức 4x400m nữ Việt Nam có sự xuất hiện của Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Thị Minh Hạnh, Lê Thị Tuyết Mai và Quách Thị Lan.

Tuy nhiên, đội tuyển điền kinh Việt Nam phải nỗ lực rất nhiều khi nội dung có các đối thủ mạnh tham dự và đều đặt mục tiêu được dự Thế vận hội.

Mai Phương
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Quách Thị Lan tái xuất sau án phạt doping, lập tức giành huy chương châu Á
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO