Quá tải trong ngày giảm 50% phí trước bạ ô tô, Cục CSGT chỉ cách làm nhanh gọn

02/12/2021, 07:35

Do mức thu phí trước bạ ô tô giảm 50% nên tại một số điểm đăng ký xe trên cả nước bị quá tải. Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân nên khai báo đăng ký xe trực tuyến.

Để tránh tình trạng quá tải tại một số điểm đăng ký xe do mức thu phí trước bạ ô tô giảm 50%, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) khuyến cáo người dân nên vào Cổng dịch vụ công Quốc gia để khai báo đăng ký xe. 

Ngoài ra, người dân có thể truy cập Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT  (http://www.csgt.vn)  để tiến hành khai báo điện tử nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi và đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.

Quá tải trong ngày giảm 50% phí trước bạ ô tô, Cục CSGT chỉ cách làm nhanh gọn
Người dân xếp hàng tại điểm đăng ký xe ở địa chỉ 1234 đường Láng (Đống Đa) trong ngày 1/12

Bắt đầu từ 1/12, hệ thống đăng ký xe của lực lượng CSGT cả nước đã tích hợp trực tuyến với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, thuận tiện cho công dân thực hiện thủ tục hành chính.

Trước đó ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 1/12, tình trạng quá tải ở các cơ sở đăng ký xe thuộc phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội đã xảy ra. Nhiều người dân phải xếp hàng mất nửa ngày. Thậm chí, điểm đăng ký xe số 1 đường Nguyễn Khuyến (Hà Đông) phải làm việc ngoài giờ hành chính để giải quyết hết lượng hồ sơ trong ngày.

Quảng cáo
Quá tải trong ngày giảm 50% phí trước bạ ô tô, Cục CSGT chỉ cách làm nhanh gọn
Quy trình khai báo đăng ký xe trực tuyến đơn giản, thuận tiện

Thiếu tá Tạ Quang Minh, Đội Quản lý phương tiện, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết, trong ngày 1/12, lượng người đến đăng kí xe tăng gấp đôi những ngày trước. Cán bộ chiến sỹ tại điểm đăng ký đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân đảm bảo yêu cầu 5K của Bộ Y ế.

Song song với việc đảm bảo các quy định phòng, chống dịch tại điểm đăng ký xe, Phòng CSGT Hà Nội sẽ tăng cường bố trí lực lượng làm nhiệm vụ để hỗ trợ người dân.

Theo Nghị định 103/2021NĐ-CP, bắt đầu từ 1/12 lệ phí trước bạ nộp lần đầu với ô tô, rơ-moóc hoặc sơmi rơ-moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50%.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
 • Nhiều tỉnh chuyển cấp độ 1, người dân vui đón Tết
  3 giờ trước Tin Y tế
  Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh có nhiều ca F0 nhất đã giảm mạnh những ngày giáp Tết. Nhiều tỉnh công bố cấp độ dịch còn cấp 1, cho phép mở lại hàng quán, một số điểm vui chơi, giải trí khiến người dân phấn khởi khi xuân Nhâm Dần đã gần kề.
 • Mùa hoa ban trắng xuyến xao ở Đà Lạt
  3 giờ trước Du lịch online
  Phố núi Đà Lạt thơ mộng quyến rũ bao lữ khách bởi mai anh đào khoe sắc báo hiệu xuân về, mùa phượng tím tháng ba dịu dàng như mơ như thực, mùa hoa dã quỳ vàng rực bung nở kết thúc mùa mưa trong năm và mùa ban trắng xuyến xao, bồng bềnh dịp đầu năm mới.
 • Làm sao để trẻ chia sẻ điều đang sợ hãi?
  2 giờ trước Cùng con trưởng thành
  Khi trẻ bị lạm dụng hay bị bạo hành, trẻ có khuynh hướng tìm người trẻ tin cậy. Nếu lòng tin đã được xây dựng, cha mẹ sẽ là người được trẻ chọn để kể.
 • 6 loại thực phẩm nên ngừng hâm nóng ngay lập tức
  27 phút trước Gia đình
  Một số thực phẩm hàng ngày mà chúng ta tiêu thụ có thể không an toàn sau khi hâm nóng. Nhà dinh dưỡng học Lokendra Tomar từ Phòng khám Giảm cân, Delhi cho biết: “Nguyên tắc vàng khi hâm nóng thức ăn là không bao giờ hâm nóng lại thức ăn giàu protein.” Dưới đây là 6 loại thực phẩm mà Lokendra Tomar đề xuất bạn phải ngừng hâm nóng ngay bây giờ.
 • Lưu Hiểu Khánh xuất hiện bên chồng thứ 4 là đại gia đã 80 tuổi
  27 phút trước Làng sao
  Nữ diễn viên xuất hiện cùng chồng doanh nhân 80 tuổi trong một sự kiện, qua đó đập tan tin đồn hôn nhân đổ vỡ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quá tải trong ngày giảm 50% phí trước bạ ô tô, Cục CSGT chỉ cách làm nhanh gọn
vietnam.vn