Quá hạn phá dỡ, công trình sai phép sân golf Đồi Cù Đà Lạt vẫn 'bất động'

Đặng Dương| 23/02/2024 11:11

Thời điểm để chủ đầu tư tự tháo dỡ các hạng mục sai phạm đã qua một tháng nhưng 2 khối công trình sai phép tại dự án sân golf Đồi Cù Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn giữ nguyên hiện trạng.

Ngày 23/2, một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết bắt đầu từ ngày hôm nay, đơn vị sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan thu thập hồ sơ để có căn cứ tham mưu UBND tỉnh, xử lý công trình sai phép, trái phép tại dự án sân golf Đồi Cù Đà Lạt.

"Đây là vấn đề rất phức tạp nên việc thu thập hồ sơ, giải quyết các kiến nghị sẽ mất nhiều thời gian  trước khi tham mưu để UBND tỉnh Lâm Đồng trả lời kiến nghị của Công ty Hoàng Gia ĐL (chủ đầu tư dự án)", vị lãnh đạo này cho hay.

Quá hạn phá dỡ, công trình sai phép sân golf Đồi Cù Đà Lạt vẫn bất động - 1

Hiện trạng 2 khối công trình tại dự án sân golf Đồi Cù Đà Lạt (Ảnh: Đặng Dương)

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, hiện nay cả 2 khối công trình sai phép và trái phép nằm trong dự án sân golf Đồi Cù Đà Lạt vẫn chưa được tháo dỡ.

Cổng vào công trình xây dựng được đóng kín. Bên trong không có công nhân thi công mà chỉ có một số người được giao nhiệm vụ quản lý công trình.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu chủ đầu tư phải tự tháo dỡ các hạng mục vi phạm trước ngày 25/1.

Quá thời hạn nêu trên, nếu chủ đầu tư không chấp hành thì cơ quan chức năng tổ chức huy động lực lượng, máy móc để thực hiện việc cưỡng chế, tháo dỡ các công trình sai phạm (sai phép, không phép) trước ngày 15/2. Tuy nhiên đến nay, các khối công trình vẫn chưa được tháo dỡ theo đúng thời gian quy định.

Quá hạn phá dỡ, công trình sai phép sân golf Đồi Cù Đà Lạt vẫn bất động - 2

Trước đó UBND tỉnh Lâm Đồng đã có chỉ đạo, hoàn thành việc tháo dỡ hạng mục trái phép, sai phép trước ngày 15/2 (Ảnh: Đặng Dương).

Như Dân trí đã thông tin, bên trong dự án sân golf Đồi Cù Đà Lạt có 2 khối công trình lớn.

Một khối công trình có diện tích 6.120m2 đã được cấp phép nhưng trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư đã cho xây vượt diện tích lẫn khối tích dẫn đến sai phép hơn 3.300m2.

Một khối công trình khác nổi bật, đồ sộ, chắn núi Langbiang không có giấy phép. Công trình có diện tích 4.400m2, có 4 tầng nổi, mặt tiền của công trình này hướng nhìn ra Hồ Xuân Hương.

Ngày 11/1, UBND thành phố Đà Lạt đã ra 2 quyết định xử phạt 240 triệu đồng đối với Công ty Hoàng Gia ĐL do sai phạm trong quá trình xây dựng tòa nhà tại sân golf Đồi Cù Đà Lạt.

Quá hạn phá dỡ, công trình sai phép sân golf Đồi Cù Đà Lạt vẫn bất động - 3

Từ đầu tháng 1 tới nay, công trình này đã dừng thi công (Ảnh: Đặng Dương).

Sau chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, Công ty Hoàng Gia ĐL có văn bản kiến nghị hướng dẫn, tiếp nhận và xử lý phê duyệt, trình duyệt theo thẩm quyền các hồ sơ thủ tục xin phép xây dựng, đất đai đối với dự án của công ty để hoàn tất thủ tục xin phép xây dựng trong thời gian quy định 90 ngày.

Ngày 2/2, UBND tỉnh Lâm Đồng có giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở và UBND thành phố Đà Lạt xem xét nội dung kiến nghị của chủ đầu tư.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quá hạn phá dỡ, công trình sai phép sân golf Đồi Cù Đà Lạt vẫn 'bất động'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO