Quả bóng vàng Việt Nam 2023: Vì Hoàng Đức xứng đáng!

ĐÌNH THẢO| 19/02/2024 23:26

Tương tự như mùa giải Quả bóng vàng 1 năm trước là cuộc so kè tay đôi giữa Văn Quyết (Hà Nội FC) và Tiến Linh (Bình Dương FC), Quả bóng vàng 2023 “kịch tính” tới phút chót nhờ cuộc đua song mã giữa Hoàng Đức (Thể Công Viettel) và Tuấn Hải (Hà Nội FC). Và Hoàng Đức là cái tên được chọn!

Quả bóng vàng Việt Nam 2023: Vì Hoàng Đức xứng đáng!
Tiền vệ Hoàng Đức có lần thứ 2 nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ

Bóng vàng cho người xứng đáng

Dù danh sách rút gọn có tới 5 cái tên nhưng giới chuyên môn cũng như người hâm mộ dễ dàng nhìn ra cuộc đua tới danh hiệu Quả bóng vàng 2023 là cuộc đua song mã giữa Hoàng Đức (Thể Công Viettel) và Tuấn Hải (Hà Nội FC). Bởi phong độ và những màn thể hiện của họ năm qua trong màu áo câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc gia là điều để đánh giá đây là 2 ứng viên nặng kí nhất cho danh hiệu cao quý này.

Trong hành trình 28 năm của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, không ít lần chủ nhân của danh hiệu này được “chỉ mặt đặt tên” trước lễ trao giải bởi phong độ cũng như thành tích vượt trội của họ so với các ứng viên khác. Nhưng cũng không ít lần “kịch tính” tới phút chót bởi cuộc so kè giữa các ứng viên và tạo ra những sự bất ngờ của giải thưởng.

Hoàng Đức là cái tên...xứng đáng hơn Tuấn Hải ở danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2023. Ảnh: Thanh Vũ
Hoàng Đức là cái tên...xứng đáng hơn Tuấn Hải ở danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2023. Ảnh: Thanh Vũ

Hoàng Đức “gánh team” ở Thể Công Viettel, giúp đội bóng giành tấm Huy chương đồng, bản thân anh là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2023. Nhưng lại khá nhạt nhòa ở đội tuyển quốc gia. Tuấn Hải cũng có một mùa giải khá ấn tượng trong màu áo Hà Nội FC, đội bóng của anh giành ngôi Á quân V.League. Còn trong màu áo tuyển quốc gia, Hải “bé” là chân sút sáng giá nhất dưới thời tân huấn luyện viên Philippe Troussier.

Song, Hoàng Đức là cái tên được xướng lên ở danh hiệu cao quý nhất, bởi đơn giản tiền vệ này xứng đáng hơn để có lần thứ 2 nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Và nói Hoàng Đức xứng đáng hơn, bởi Tuấn Hải cũng xứng đáng nhưng chỉ “kém” người đàn anh của mình một chút thôi!

Khó tránh khỏi tranh cãi

Một yếu tố luôn tạo nên sự bất ngờ cũng như khó đoán cho các cuộc bình chọn chính là vấn đề cảm tính. Việc Hoàng Đức hay Tuấn Hải giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2023 đều khó tránh khỏi tranh cãi, bởi không ứng viên nào là vượt trội hơn cả, vẫn có câu “so bó đũa, chọn cột cờ” là vậy.

1 năm trước, Tiến Linh từng thất vọng khi chỉ về nhì, xếp sau “đàn anh” Văn Quyết. Thậm chí, tiền đạo này còn sớm rời Gala trao giải làm dấy lên những tranh luận về việc anh “bất mãn” với kết quả này. Mùa giải ấy, Tiến Linh cũng so kè tới phút chót với Văn Quyết tương tự cuộc đua của Hoàng Đức và Tuấn Hải năm nay.

Phạm Tuấn Hải cùng danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam 2023 hứa hẹn sẽ có thêm động lực ở hành trình trước mắt. Ảnh: Thanh Vũ
Phạm Tuấn Hải cùng danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam 2023 hứa hẹn sẽ có thêm động lực ở hành trình trước mắt. Ảnh: Thanh Vũ

Theo ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, phiếu bầu cho danh hiệu này đến từ các chuyên gia, các phóng viên, nhà báo thể thao uy tín luôn đồng hành cùng giải thưởng và theo dõi bóng đá Việt Nam suốt nhiều năm qua. Và tất nhiên, tiêu chí bình chọn cũng sẽ là cảm tính, tùy vào đánh giá và quan điểm, góc nhìn của chủ nhân mỗi phiếu bầu dành cho các ứng viên.

Hoàng Đức có lần thứ 2 nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam, đấy chính là sự tin tưởng, là niềm tin mà giới chuyên môn đặt vào tiền vệ này dù vẫn còn đó những dấu hỏi ở mùa giải vừa qua. Còn với Tuấn Hải, việc xếp sau “đàn anh” ở cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam năm nay sẽ là động lực để tiền đạo này có những bước đột phá trong hành trình trước mắt!

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Quả bóng vàng Việt Nam 2023: Vì Hoàng Đức xứng đáng!
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO