PSSI sắp bị phạt, báo Indonesia sợ HLV Shin Tae Yong sang tuyển Việt Nam

06/10/2022 18:36

Tờ Indo Sport lo ngại khả năng HLV Shin Tae Yong sang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nếu như Liên đoàn bóng đá Indonesia bị phạt nặng và các đội tuyển của nước này bị cấm thi đấu quốc tế dài hạn.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang đứng trước nguy cơ chịu án phạt rất nặng sau vụ bạo loạn ở sân Kanjuruhan khiến 131 người chết và hơn 300 người bị thương. Lúc này, Indonesia lo ngại khả năng các đội tuyển nước này sẽ bị cấm thi đấu trong vài năm và bị tước quyền đăng cai giải U20 thế giới 2023.

PSSI sắp bị phạt, báo Indonesia sợ HLV Shin Tae Yong sang tuyển Việt Nam - 1

HLV Shin Tae Yong có thể rời Indonesia nếu PSSI bị phạt nặng (ảnh: Bola).

Nếu điều đó xảy ra, bóng đá Indonesia sẽ trải qua cuộc đại khủng hoảng. HLV Shin Tae Yong nhiều khả năng sẽ rời khỏi ghế HLV trưởng các đội tuyển của Indonesia (U20, U23, đội tuyển quốc gia).

Tờ Indo Sport lo lắng HLV người Hàn Quốc sẽ sang tiếp quản "ghế nóng" ở đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo. Hợp đồng của HLV Park với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ hết hạn vào tháng 1/2023.

Tờ báo này viết: "Đội tuyển Việt Nam có thể là bến đỗ phù hợp với HLV Shin Tae Yong nếu như ông rời khỏi Indonesia. Ở thời điểm này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa gia hạn với HLV Park Hang Seo dù hợp đồng của ông sẽ hết hạn vào tháng 1 năm sau.

Nếu như hai bên không có tìm được thỏa thuận mới, VFF có thể ngắm HLV Shin Tae Yong để thay thế HLV Park Hang Seo. Việc đội tuyển Việt Nam có nhiều ngôi sao như Hoàng Đức, Quang Hải, Văn Hậu sẽ thu hút HLV Shin Tae Yong. Đó chưa kể tới việc họ còn có kinh nghiệm thi đấu ở vòng loại thứ ba World Cup".

PSSI sắp bị phạt, báo Indonesia sợ HLV Shin Tae Yong sang tuyển Việt Nam - 2

Tờ Indo Sport lo ngại HLV Shin Tae Yong sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thay thế HLV Park Hang Seo.

Bên cạnh đó, tờ Indo Sport còn chỉ ra hai bến đỗ tiềm năng khác của HLV Shin Tae Yong là Singapore và Trung Quốc.

Trở lại với câu chuyện tương lai của HLV Park Hang Seo. Theo dự kiến, trong tháng này, đại diện của ông và VFF sẽ ngồi lại với nhau để bàn bạc về vấn đề hợp đồng mới. Gần đây, xuất hiện thông tin HLV Park Hang Seo được mời dẫn dắt đội U20 Hàn Quốc.

Trước thông tin này, một lãnh đạo của VFF cho biết: "Chúng tôi không biết thông tin Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc mời HLV Park Hang Seo xuất hiện từ đâu. Hiện VFF chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ phía Hàn Quốc cũng như HLV Park Hang Seo".

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã hé lộ về tương lai: "Trong hợp đồng có quy định việc chúng tôi sẽ xem xét việc gia hạn hoặc không ở thời điểm trước 3 tháng khi hợp đồng kết thúc. Nhìn chung, chúng tôi phải suy nghĩ thấu đáo về rất nhiều thứ, xem lựa chọn nào là thích hợp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ điều quan trọng là hướng đi của bóng đá Việt Nam".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
PSSI sắp bị phạt, báo Indonesia sợ HLV Shin Tae Yong sang tuyển Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO