PSG dính đòn đau đầu tiên sau khi chia tay Lionel Messi

H. Long| 05/06/2023 13:26

Ngay sau khi thông báo chia tay Lionel Messi, Paris Saint Germain (PSG) đã mất đi một lượng người hâm mộ lớn trên nền tảng mạng xã hội.

Theo thống kê, chỉ trong vòng hai ngày kể từ khi thông báo chia tay Messi, PSG đã mất đi số lượng người hâm mộ lớn trên Instagram. Cụ thể, số lượng người theo dõi (follow) PSG đã giảm từ 70,4 triệu xuống còn 68,8 triệu người.

PSG dính đòn đau đầu tiên sau khi chia tay Lionel Messi - 1

Số lượng người theo dõi PSG trên Instagram giảm chóng mặt sau khi Messi ra đi.

Có nghĩa rằng, chỉ trong vòng hai ngày, có khoảng 1,5 triệu người đã bỏ theo dõi PSG vì Messi. Các nền tảng mạng xã hội khác cũng ghi nhận tình trạng suy giảm tương tự. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng PSG sẽ tiếp tục bị cổ động viên (CĐV) quay lưng.

Khi còn thi đấu cho PSG, Messi cũng là cầu thủ có số lượng người hâm mộ theo dõi lớn nhất của đội bóng trên mạng xã hội với 467 triệu người, tức cao hơn rất nhiều so với CLB thành Paris. Đồng thời, El Pulga cũng bỏ xa người xếp thứ hai là Mbappe với 104 triệu người.

Cùng với việc mất người hâm mộ trên mạng xã hội, PSG có thể đối diện với nguy cơ bị ảnh hưởng lớn doanh thu từ việc bán áo đấu. Sự xuất hiện của Messi đã giúp CLB thành Paris đạt doanh thu 41 triệu euro từ việc bán áo đấu. Nên nhớ, 60% số lượng áo đấu PSG tiêu thụ thuộc về Messi.

PSG dính đòn đau đầu tiên sau khi chia tay Lionel Messi - 2

PSG dự kiến còn mất đi nhiều nguồn thu khổng lồ sau khi Messi ra đi (Ảnh: Getty).

Trong khi đó, Giám đốc phụ trách bán hàng của PSG, Marc Armstrong cũng thừa nhận sự có mặt của Messi đã giúp CLB có thêm 11 hợp đồng tài trợ mới. Theo ước tính, những hợp đồng này đã mang về cho CLB 310 triệu euro.

Theo tờ Diario Sport, nhiều khả năng Messi gia nhập CLB Al Hilal sau khi rời PSG. Dự kiến vào ngày 6/6, đội bóng Saudi Arabia sẽ công bố chiêu mộ thành công El Pulga. Cầu thủ này có thể nhận mức lương lên tới 300 triệu euro mỗi năm khi thi đấu cho Al Hilal. Con số này giúp Messi vượt qua C.Ronaldo để trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
PSG dính đòn đau đầu tiên sau khi chia tay Lionel Messi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO