Propzy Services giải thể

Đồng Tiến| 14/06/2022 16:04

Từng được SoftBank rót vốn tới 25 triệu USD, Propzy - 'startup' trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ vào bất động sản - đã tiến hành giải thể công ty con Propzy Services tại Việt Nam.

Propzy giải thể công ty con Propzy Services tại Việt Nam (Ảnh: DealStreetAsia)

Propzy giải thể công ty con Propzy Services tại Việt Nam (Ảnh: DealStreetAsia)

Ngày 25/5, Công ty TNHH Dịch vụ Propzy (Propzy Services) có văn bản gửi Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM thông báo về việc giải thể, với lý do là “thay đổi kế hoạch kinh doanh”.

Propzy Services được thành lập từ tháng 3/2016 với vốn điều lệ 3 tỉ đồng, do Công ty TNHH MTV Propzy Việt Nam (nay là Công ty TNHH Propzy Việt Nam) sở hữu 100% vốn điều lệ, đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là tư vấn, môi giới bất động sản.

Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Propzy Services là ông John Nhat Le (người Mỹ gốc Việt) – nhà sáng lập Propzy Sea Pte. Ltd (Propzy).

Propzy vốn được biết tới là 'startup' trong lĩnh vực proptech (ứng dụng công nghệ vào bất động sản) có trụ sở tại Singapore. Công ty này từng thu hút nhiều sự chú ý khi huy động được 37 triệu USD từ các quỹ đầu tư nổi tiếng thế giới như Gaw Capital Partners, SoftBank Ventures Asia, DTNI, Stonebridge…

Trước đó, theo tờ DealStreetAsia, Propzy đã cắt giảm 50% nhân sự để thu nhỏ hoạt động và chuẩn bị chuyển đổi mô hình kinh doanh. Hầu hết các nhân viên này thuộc bộ phận bán hàng (sales) và không còn phù hợp với định hướng tự động hóa các dịch vụ môi giới trực tiếp của công ty.

Dẫn lời trên DealStreetAsia, ông Jonh Nhat Le nói rằng, việc giải thể Propzy Services là vì Propzy đã sa thải các nhân viên bán hàng ra khỏi hệ thống nên không cần thiết duy trì pháp nhân này. Các hoạt động của Propzy tại Việt Nam sẽ vẫn diễn ra bình thường./.

Bài liên quan
  • Hòa Phát muốn làm các đại đô thị đến 500 ha
    Trong một thập kỷ tới, tập đoàn của tỷ phú Trần Đình Long sẽ đẩy mạnh phát triển đến 10 khu công nghiệp cũng như đầu tư các đại đô thị quy mô 300-500 ha.
  • Vì sao mặt bằng bán lẻ ở Hà Nội ế ẩm?
    Tỷ lệ lấp đầy mặt bằng bán lẻ tại Thủ đô vẫn chưa đạt như kỳ vọng dù các tín hiệu từ nguồn cung và cầu tương đối khởi sắc.
  • Tiếp diễn ‘làn sóng’ đại gia bị bán giải chấp cổ phiếu
    Ông Đỗ Quý Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư Hải Phát (mã chứng khoán: HPX) tiếp tục bị bán giải chấp cổ phiếu trong phiên giao dịch gần đây. Cụ thể, ông Hải vừa bị bán giải chấp 1.060.100 cổ phiếu HPX để giảm sở hữu từ 14,73% về còn 14,39% vốn điều lệ, giao dịch được thực hiện ngày 23/3.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Propzy Services giải thể
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO