3 lợi ích đặc biệt của hạt thìa là đen với đường huyết cao
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 08:25, 04/12/2024
1. Điều chỉnh lượng đường trong máu
Hạt thìa là đen có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Vì vậy, việc bổ sung hạt thìa là đen hoặc dầu thìa là đen vào chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường có thể cải thiện tình trạng lượng đường trong máu tăng cao.
2. Điều chỉnh mức cholesterol
Người bị tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn vì bệnh tiểu đường có xu hướng làm giảm mức Lipoprotein tỉ trọng cao (HDL) hoặc cholesterol tốt và làm tăng mức cholesterol xấu hoặc Lipoprotein tỉ trọng thấp (LDL).
Nếu bạn sử dụng hạt thìa là đen, nó sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách cải thiện mức cholesterol tốt vì hạt thìa là đen giàu axit béo không bão hòa đa và đơn.
Bên cạnh đó, hạt thìa là đen không có cholesterol và việc bổ sung hạt thìa là đen vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm mức LDL trong máu.
3. Chống viêm
Lượng đường trong máu tăng có liên quan đến tình trạng viêm trong cơ thể. Vì vậy, những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có xu hướng bị viêm ở mức độ cao.
Theo trang Food.NDTV, việc đưa dầu hạt thìa là đen hoặc hạt thìa là đen vào chế độ ăn hàng ngày có thể làm giảm các triệu chứng viêm và stress ôxy hóa trong cơ thể, làm giảm các biến chứng sức khỏe liên quan đến tình trạng viêm ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.
Bên cạnh đó, hạt thìa là đen rất giàu kali, protein, chất xơ, một số loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, chất béo lành mạnh và axit amin. Vì có thành phần kali nên hạt đen rất tốt để bổ sung kali cho bệnh nhân tiểu đường vì đây là một khoáng chất mà bệnh nhân tiểu đường bị thiếu và có tác dụng trong việc duy trì huyết áp ở người có đường huyết cao.
Bên cạnh đó, loại hạt này cũng rất giàu sắt và vitamin C tăng cường miễn dịch, cả hai đều quan trọng để cải thiện sức khỏe tổng thể ở bệnh nhân tiểu đường.
Vì vậy, người có đường huyết cao, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường loại 2 có thể bổ sung hạt thìa là đen hoặc dầu của nó vào chế độ ăn hàng ngày.