4 công thức làm món salad với hạt kê

Ẩm thực - Ngày đăng : 17:17, 29/09/2024

Hạt kê là một siêu thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, dưới đây là 4 công thức làm salad với hạt kê.
4 công thức làm món salad với hạt kê
Salad lành mạnh với hạt kê. Ảnh: Theo Healthshots

Salad kê chanh

Nguyên liệu:

- 125gram hạt kê nấu chín

- 70gram dưa chuột thái nhỏ

- 70gram cà chua bi, cắt đôi

- 30gram hành tây đỏ thái nhỏ

- 30gram rau mùi tây tươi thái nhỏ

- 30ml dầu ô liu

- 15ml nước cốt chanh

- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Cách làm:

- Trong một cái bát lớn, trộn đều hạt kê đã nấu chín, dưa chuột, cà chua bi, hành tây đỏ và rau mùi tây.

- Trong một cái bát nhỏ khác, đánh đều dầu ô liu, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu.

- Rưới nước sốt lên salad hạt kê và trộn đều.

- Ăn lạnh.

Gỏi xoài kê

Nguyên liệu:

- 125gram hạt kê nấu chín

- 1 quả xoài chín, gọt vỏ và thái hạt lựu

- 65gram ớt chuông đỏ thái nhỏ

- 30gram hành tây đỏ thái nhỏ

- 30gram rau mùi tươi thái nhỏ

- 30ml nước cốt chanh

- 15ml mật ong

- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Cách làm:

- Trong một cái bát lớn, trộn đều hạt kê đã nấu chín, xoài, ớt chuông đỏ, hành tây đỏ và rau mùi.

- Trong một cái bát nhỏ khác, đánh đều nước cốt chanh, mật ong, muối và hạt tiêu.

- Rưới nước sốt lên salad kê và trộn đều.

- Ăn lạnh.

Salad kê Hy Lạp

Nguyên liệu:

- 125gram hạt kê nấu chín

- 65gram dưa chuột thái nhỏ

- 65gram cà chua bi, cắt đôi

- 30gram hành tây đỏ thái nhỏ

- 30gram phô mai feta vụn

- 30ml dầu ô liu

- 15ml giấm rượu đỏ

- 5gram rau oregano khô

- Muối và hạt tiêu vừa ăn

Cách làm:

- Trộn đều hạt kê đã nấu chín, dưa chuột, cà chua bi, hành tây đỏ và phô mai feta trong một bát lớn.

- Trong một cái bát nhỏ khác, đánh đều dầu ô liu, giấm rượu đỏ, rau oregano, muối và hạt tiêu.

- Rưới nước sốt lên salad kê và trộn đều.

- Ăn lạnh.

Salad kê phô mai feta dưa hấu

Nguyên liệu:

- 125gram hạt kê nấu chín

- 250gram dưa hấu, thái hạt lựu

- 65gram phô mai feta vụn

- 30gram hành tây đỏ thái lát

- 30gram lá bạc hà tươi thái nhỏ

- 30gram lá mùi tây tươi thái nhỏ

- 30gram quả óc chó thái nhỏ

- 30ml dầu ô liu

- 30ml nước cốt chanh

- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Cách làm:

- Trộn đều hạt kê đã nấu chín, dưa hấu, phô mai feta , hành tây đỏ, lá bạc hà, lá mùi tây và quả óc chó trong một cái bát lớn.

- Trong một cái bát nhỏ khác, đánh đều dầu ô liu và nước cốt chanh. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

- Đổ nước sốt lên trên salad và trộn đều.

- Ăn salad lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.

THÙY DƯƠNG (THEO healthshots)