Lợi ích của nước ép dứa và dưa chuột trong giảm mỡ nội tạng

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 08:58, 13/08/2024

Sự kết hợp của dứa và dưa chuột giúp chúng ta có chế độ ăn uống cân bằng, hỗ trợ giảm mỡ nội tạng.
Lợi ích của nước ép dứa và dưa chuột trong giảm mỡ nội tạng
Nước ép dứa và dưa chuột giúp giảm mỡ nội tạng. Đồ họa: Hạ Mây

Dưa chuột chứa nhiều nước khiến chúng ta cảm thấy no lâu hơn khi ăn. Đó là lý do chúng ta nên thêm dưa chuột vào chế độ ăn kiêng giảm mỡ nội tạng.

Mỗi 100 gram dưa chuột chỉ chứa khoảng 15 calo, khiến chúng trở thành món ăn nhẹ hoặc món ăn kèm có hàm lượng calo rất thấp.

Trong khi đó, dứa giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, kali và vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh. 100 gram dứa tươi chỉ chứa 50 calo, 0,2 gram chất béo, 2,3 gram chất xơ...

Hàm lượng đường trong nước ép dứa có thể đảm bảo kiểm soát khẩu phần khi bạn đưa nó vào chế độ ăn uống của mình.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, cách hiệu quả nhất để giảm cân và mỡ nội tạng là thực hiện từ từ theo thời gian. Giảm 0,5 - 1 kg/tuần là tốc độ được khuyến nghị để hướng tới.

Nếu giảm cân quá nhanh có thể dẫn đến mất nước và khối lượng cơ, thay vì mất mỡ. Hạn chế nghiêm ngặt lượng calo để giảm cân nhanh cũng có thể làm bạn mất đi các chất dinh dưỡng thiết yếu. Để giảm cân, mỡ nội tạng an toàn và hiệu quả, nhất là thông qua việc kiểm soát khẩu phần ăn, tập thể dục, thay đổi lối sống lâu dài.

HẠ MÂY (THEO LIVESTRONG)