Cách giảm purin trong thịt lợn tốt cho người axit uric cao

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 10:11, 28/07/2024

Phương pháp nấu ăn có thể làm thay đổi tổng lượng chất béo và hàm lượng purin trong thịt lợn, tốt cho người có axit uric cao.
Cách giảm purin trong thịt lợn tốt cho người axit uric cao
Người có axit uric cao có thể ăn thịt lợn. Đồ họa: Hạ Mây

Các loại thịt lợn khác nhau có giá trị dinh dưỡng, lượng calo và lượng purin khác nhau. Chúng ta nên tránh ăn nội tạng lợn như gan, thận, tim... vì có hàm lượng purin cao.

Hãy chọn các loại thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn có hàm lượng purin thấp, ăn ở mức độ vừa phải.

Chúng ta cần rửa sạch thực phẩm bằng nước trước khi nấu có thể làm giảm tổng lượng purin. Điều này bao gồm các sản phẩm thịt lợn như thịt xông khói.

Sử dụng phương pháp nấu ăn như rang, hấp, chiên không dầu... để tốt với người có axit uric cao, bệnh gút.

Tránh chiên ngập dầu. Hãy chú ý đến cách bạn ướp, nêm gia vị và chế biến thịt lợn. Tránh ướp với sữa nhiều chất béo, đường và bột chiên giòn vì có hàm lượng purin cao.

Thịt lợn thăn có thể là một phần của chế độ ăn lành mạnh cho người axit uric cao. Vì protein trong thịt nạc cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn đang cố gắng giảm hoặc duy trì cân nặng vì liên quan đến bệnh gút. Ngoài ra, thịt lợn còn chứa kẽm và kali, là một phần trong chế độ ăn lành mạnh cho người bị bệnh gút.

HẠ MÂY (THEO VERYWELLHEALTH)