5 loại cá tốt nhất nên ăn khi giảm cân và mỡ nội tạng
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 16:35, 27/07/2024
Cá trích
Loại cá này có hương vị đậm đà và hàm lượng chất béo lành mạnh cao. Trong 100 gram cá trích chứa khoảng 1729mg omega 3. Những người tiêu thụ hơn 1.000 mg chất béo omega 3 mỗi ngày giúp giảm mỡ bụng và giảm cân hiệu quả hơn.
Cá thu
Cá thu là một loại cá béo, chứa nhiều axit béo omega-3. Ngoài ra, 100 gram cá thu chứa 5.134mg omega - 3. Tuy nhiên, theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, cá thu vua có hàm lượng thủy ngân cao, có thể gây nguy hiểm cho trẻ em hoặc những người đang mang thai hoặc cho con bú. Do đó, chúng ta nên chọn cá thu Đại Tây Dương hoặc cá thu Thái Bình Dương, là những loại chứa ít thủy ngân hơn.
Cá hồi
100 gram cá hồi chứa 2.260mg omega-3 và nhiều vitamin và khoáng chất. Cá hồi cũng là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào và có bằng chứng cho thấy loại vitamin thiết yếu này có thể đóng vai trò trong quá trình trao đổi chất lành mạnh.
Cá mòi
Trong 100 gram cá mòi có 25 gram protein và 210 calo, giàu omega-3. Cá mòi có hàm lượng axit béo thiết yếu cao phù hợp với những người muốn giảm cân, giảm mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, cá mòi đóng hộp cũng cung cấp nguồn canxi tuyệt vời vì chúng ta có thể ăn cả xương nhỏ trong cá.
Cá tuyết
Cá tuyết cũng cung cấp nhiều iốt hơn nhiều loại cá khác. Iốt là một khoáng chất có sẵn trong một số loại thực phẩm và cần thiết cho cơ thể chúng ta để sản xuất hormone tuyến giáp.
Tuyến giáp đóng vai trò trong quá trình trao đổi chất của bạn, vì vậy bạn cần tuyến giáp hoạt động bình thường để có cân nặng khỏe mạnh.