Mực tươi giòn khiến du khách khó quên khi thưởng thức hủ tiếu ở Vũng Tàu
Ẩm thực - Ngày đăng : 15:40, 20/07/2024
Các bước tạo nên tô hủ tiếu mực hấp dẫn du khách ở Vũng Tàu
Những ngày mưa gió, du khách đến Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) rất ngại ra đường nhưng mọi người đều đón taxi, xe điện hoặc dùng ôtô riêng tìm đến các điểm bán hủ tiếu mực để thưởng thức một trong những món ăn ngon của thành phố biển.
Nếu từ hướng TP.HCM về TP Vũng Tàu, du khách đến vòng xoay tượng đài liệt sĩ thì chạy thẳng vào đường Võ Thị Sáu sẽ tìm được quán hủ tiếu mực được cho là ngon nhất nhì địa phương này. Tại đây, nhìn nồi súp luôn sôi ùn ục khiến du khách không còn cảm giác lạnh trong những ngày mưa gió.
Mực tươi ngon sau khi được rửa sạch sẽ được đầu bếp cho vào nồi súp sôi trong vài phút rồi vớt ra cho vào tô hủ tiếu.
Ngoài hủ tiếu mực, quán còn có hủ tiếu sườn heo và hủ tiếu hải sản đặc biệt (có thêm tôm).
Sau khi cho mực trụn chín hoặc sườn, tôm, trứng cút, rau nêm... vào tô hủ tiếu, người đầu bếp bắt đầu múc nước súp trong nồi đang sôi đổ đều vào các tô.
Rau ăn kèm hủ tiếu mực tại Vũng Tàu thường được các quán chọn là giá và rau tần ô.
Tùy khẩu vị mà mỗi du khách chọn cho mình những loại nước chấm riêng như nước mắm, nước tương và ớt xanh khi dùng hủ tiếu mực. Nhờ mực tươi ngon nên giòn, ngọt hòa quyện cùng loại nước chấm đúng sở thích sẽ khiến du khách khó quên về món ăn này khi đến Vũng Tàu.
Mỗi tô hủ tiếu có giá từ 59.000 - 69.000 đồng được quán công khai trên thực đơn.