Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon

Ẩm thực - Ngày đăng : 09:23, 20/07/2024

Thêm một chút rượu Whisky trong khi ướp gà sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn có hương vị vô cùng tuyệt vời.

Chuẩn bị:

- ¼ cốc rượu Whisky

- ¼ cốc xi-rô cây phong

- 2 thìa nước cốt chanh

- ¼ cốc dầu ô liu

- 2 nhánh hương thảo tươi nhỏ, thái nhỏ

- 1 ¼ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen

- Thịt đùi gà đã lọc xương, không da

- Rau mùi tây tươi cắt nhỏ, để trang trí

Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều rượu Whisky, xi-rô cây phong, nước cốt chanh, dầu ô liu, hương thảo, muối và hạt tiêu trong một cái bát lớn.

Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon - 2

Bước 2: Thêm đùi gà vào và ướp trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tối đa 8 giờ.

Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon - 3

Bước 3: Làm nóng lò nướng ở mức lửa vừa cao.

Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon - 4

Bước 4: Đặt đùi gà lên vỉ nướng. Chắt bỏ phần nước ướp còn thừa.

Bước 5: Nướng đến khi thịt gà đã gần chín mềm.

Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon - 5

Bước 6: Lật thịt và tiếp tục nướng thêm 4–5 phút nữa cho thịt có màu đẹp mắt.

Cách làm đùi gà nướng sốt Whisky tuyệt ngon - 6

Bước 7: Gắp ra đĩa và trang trí bằng rau mùi tây tươi cắt nhỏ.

CHÂU GIANG (Theo Mashed)