Thái Bình họp khẩn vụ trẻ mầm non tử vong nghi bị bỏ quên trên ô tô

Giáo dục - Đời sống trẻ - Ngày đăng : 23:16, 29/05/2024

Ngay sau khi có thông tin một trẻ em mầm non nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh đến trường dẫn đến tử vong, tỉnh Thái Bình đã tiến hành tổ chức cuộc họp làm rõ vụ việc.

Tối 29/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đã làm việc với Công an tỉnh, Công an TP Thái Bình và UBND TP Thái Bình, yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc cháu bé đang học tại trường Mầm non Hồng Nhung 2 (xã Phú Xuân, TP Thái Bình), nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh đến trường dẫn đến tử vong,

Theo báo cáo của Công an TP Thái Bình, vào khoảng 6h20 cùng ngày, lái xe N.V.L. và cô giáo P.Q.A., có nhiệm vụ đón trẻ mầm non từ nhà đến trường Mầm non Hồng Nhung 2, trong đó có bé T.G.H. (5 tuổi), trú tại xã Minh Khai, huyện Vũ Thư.

Thái Bình họp khẩn vụ trẻ mầm non tử vong nghi bị bỏ quên trên ô tô - 1

Chiếc ô tô đón trẻ mầm non từ nhà đến trường Mầm non Hồng Nhung 2 (Ảnh: Đ.V).

Đến 17h cùng ngày, người thân của bé H. đến đón, không thấy cháu nên đã báo cho nhà trường đồng thời tìm kiếm cháu H. và phát hiện cháu H. vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường. Mặc dù được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu nhưng cháu H đã tử vong.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã đề nghị Công an tỉnh Thái Bình chỉ đạo Công an TP Thái Bình khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

UBND TP Thái Bình phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ trách nhiệm của nhà trường, quy chế đưa đón học sinh; Giấy phép hoạt động của nhà trường. Đồng thời, các sở, ngành liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu T.G.H.

Thái Bình họp khẩn vụ trẻ mầm non tử vong nghi bị bỏ quên trên ô tô - 2

Đêm 29/5, rất đông người dân vẫn đứng trước cổng trường Mầm non Hồng Nhung 2 (Ảnh: Đ.V).

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu cơ quan truyền thông kịp thời đưa thông tin chính thống để nhân dân nắm được sự việc. Đồng thời, yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình sớm ban hành văn bản chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.