3 công thức trà gừng đánh bay mỡ bụng

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 19:50, 29/05/2024

Bên cạnh tác dụng trị buồn nôn, cảm lạnh, viêm khớp, gừng cũng được chứng minh có tác dụng giảm cân, giảm mỡ, đặc biệt là giảm mỡ bụng.
3 công thức trà gừng đánh bay mỡ bụng
Trà gừng có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn vào ngày hè. Đồ họa: An Nhiên

Trà gừng rất hữu ích khi cố gắng giảm cân bởi tác dụng làm tăng hiệu ứng nhiệt của thức ăn, hỗ trợ tiêu hóa và đốt cháy calo.

Trong quá trình giảm mỡ bụng, bạn có thể bổ sung trà gừng vào chế độ ăn uống hàng ngày, giúp tăng hiệu quả tập luyện giảm cân.

Gừng giúp kích thích hệ trao đổi chất, từ đó giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn. Đặc biệt, gừng cũng giúp bạn nhanh chóng cảm thấy no bụng, cho nên sẽ ăn ít hơn, nhu cầu hấp thụ calo giảm bớt. Đồng thời, gừng cũng giúp làm sạch hệ tiêu hóa, tránh tình trạng bị đầy bụng, khó tiêu, nên bạn sẽ thấy vòng eo của mình nhanh chóng trở nên thon gọn hơn.

Với 3 công thức trà gừng dưới đây sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tiêu giảm mỡ bụng:

Trà gừng với nước nóng: Thả thêm một lát gừng tươi vào trong một chén nước nóng. Bạn sẽ thấy mình sẽ muốn ăn ít đi, đồng thời lại thấy no bụng trong khoảng thời gian khá dài.

Trà gừng bạc hà: Cắt khoảng một nửa củ gừng, cạo sạch vỏ, thả vào một ly nước nóng, thả thêm 60 gram lá bạc hà.Trà xanh gừng tươi: Pha một ly trà xanh như bình thường, sau đó cho thêm một thìa gừng bào nhỏ, thêm một thìa mật ong và thêm một lát chanh tươi. Các nguyên liệu trong công thức này là trà xanh, gừng, mật ong và chanh đều kích thích quá trình tiêu giảm mỡ và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, nên ly trà này có thể coi như một loại thần dược giúp giảm cân nhanh chóng, an toàn.

hà lê