Cuộc thi lập trình lớn nhất năm dành cho giới trẻ

Xe - Công nghệ - Ngày đăng : 11:06, 29/05/2024

Code Tour 2024, giải đấu lập trình dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ trên toàn quốc đã chính thức quay trở lại với nhiều điểm mới về hình thức và nội dung thi đấu.


Code Tour 2024 với chủ đề “Code - Connect - Challenge” sẽ lần đầu tiên được thử nghiệm “online” trên VNOJ, nền tảng dành riêng cho cộng đồng tin học do CLB Olympic Tin học Việt Nam (VNOI) phát triển. Đề thi của Code Tour 2024 được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia của VNG và đối tác, gồm những thành viên đã đạt được nhiều giải thưởng tại các kỳ thi cấp khu vực, quốc gia và quốc tế.Vòng loại chính thức của Code Tour 2024 với tên gọi “Code Challenge” sẽ khởi tranh với 3 vòng thi khác nhau, diễn ra vào tối thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 8/6. Trước đó, ngày 01/6, các thí sinh sẽ được “làm quen” với những thử thách của Code Tour thông qua vòng thi khởi động “Code Challenge Warm-up”, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào thi đấu chính thức. 

Điểm mới của Code Tour 2024 chính là việc chúng tôi hợp tác với CLB Olympic Tin học Việt Nam (VNOI) thử nghiệm cuộc thi trên nền tảng VNOJ với hình thức thi trực tuyến 100%. Việc thay đổi này nhằm nâng cao trải nghiệm của thí sinh tham gia năm nay, đồng thời thí sinh có thể dễ dàng tiếp cận cuộc thi ở bất kỳ đâu với nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi kỳ vọng sẽ được tiếp tục đồng hành cùng các bạn sinh viên và cộng đồng yêu thích lập trình trên cả nước, đem đến sân chơi bổ ích giúp các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai. Thông qua Code Tour, VNG muốn lan tỏa tinh thần "Đón nhận thách thức", từ đó, tiếp thêm động lực để các bạn trẻ sẵn sàng chinh chiến trên những sân chơi ở cấp độ cao hơn”, Ban tổ chức chia sẻ.

Sau mỗi vòng loại thi đấu chính thức, ban tổ chức sẽ dành tặng giải thưởng tiền mặt cho top 10 thí sinh có thành tích tốt nhất (dựa trên kết quả bảng xếp hạng), cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. Thành tích thí sinh Code Tour 2024 cũng sẽ được ghi nhận trên hệ thống của đối tác CLB Olympic Tin học Việt Nam - VNOI.Ngày 6/7, 100 gương mặt xuất sắc nhất sẽ cùng bước vào chung kết Code Tour 2024. Tại đây, top 4 thí sinh có kết quả cao nhất sẽ nhận được những giải thưởng giá trị, trong đó nhà vô địch Code Tour 2024 sẽ nhận 15 triệu đồng tiền mặt cùng cúp vô địch Code Tour 2024. 

Code Tour có tiền thân là Saigon Code Tour – cuộc thi lập trình mở dành cho những người đam mê công nghệ tại Sài Gòn. Người thi được yêu cầu giải các bài toán về thuật toán và tư duy giải quyết vấn đề trong thời gian giới hạn. 

Trải qua hành trình 5 năm tổ chức, Code Tour đã thu hút 8000 thí sinh tham gia với 35 vòng thi Code Challenges, trở thành một trong những cuộc thi lập trình phổ biến nhất trong cộng đồng sinh viên Công nghệ thông tin. Năm 2023, Code Tour thu hút gần 700 sinh viên đến từ 10 trường đại học trên cả nước đăng ký dự thi. 

Thí sinh có thể tham gia đăng ký dự thi Code Tour 2024 tại: https://codetour.org/

Việt Báo (Tổng hợp)