Đi khám vô sinh, người phụ nữ Đà Nẵng phải lòng bác sĩ sản khoa Hungary, 1 năm sau cuộc đời thay đổi

Gia đình - Ngày đăng : 09:22, 28/05/2024

Khi chị Thảo Linh quen biết bác sĩ Dezso Molnar, anh đang làm việc tại Đức. Cuộc gặp gỡ ấy đã khiến cuộc đời cả hai người rẽ hướng.

Đi khám vô sinh, rước được chồng bác sĩ

Chị Võ Thảo Linh (sống tại Đà Nẵng) mang thai con đầu lòng năm 19 tuổi. Chị trở thành mẹ đơn thân, một mình nuôi bé Ben mà chưa kịp mặc váy cưới, vì người yêu chị bị tai nạn giao thông qua đời. Việc học đại học đành bỏ ngang. Đến khi con cứng cáp hơn, chị mới quay lại giảng đường.

Bé Ben được 12 tuổi, chị Thảo Linh lấy chồng. Cứ ngỡ hạnh phúc sẽ mỉm cười, nhưng cuộc hôn nhân ấy lại đứng trước sóng gió sau mấy chữ kết luận: "vô sinh thứ phát" của bác sĩ sản khoa.

2 năm chung sống, chị và chồng cũ lục đục vì chuyện khó có con. Thời điểm đó, chị đã rất tuyệt vọng. Họ chia tay nhau sau một thời gian gắn bó, vì em bé "không đến".

Đi khám vô sinh, người phụ nữ Đà Nẵng phải lòng bác sĩ sản khoa Hungary, 1 năm sau cuộc đời thay đổi-1
Chị Võ Thảo Linh

Ly hôn rồi, nhưng mấy chữ "vô sinh thứ phát" cứ luẩn quẩn trong đầu. Chị vẫn không tin rằng mình không thể làm mẹ thêm lần nữa, nên nhờ bạn giới thiệu một bác sĩ sản khoa ở nước ngoài tư vấn giúp.

Người bạn này kết nối chị với Dezso Molnar, một bác sĩ sản khoa có tiếng, hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành. Bác sĩ Dezso người Hungary và làm việc ở Đức. Thỉnh thoảng, bác sĩ Dezso vẫn sang Việt Nam công tác.

Chị Linh gửi email cho bác sĩ. Câu chuyện từ một bệnh nhân nhờ tư vấn đã trở thành chuyện tâm tình. Suốt hai tháng, hai người nhắn tin cho nhau và dần trở nên thân thiết hơn.

Đến tháng 11/2018, Dezso sang Việt Nam công tác. Anh "bị sét đánh" ngay khi gặp Thảo Linh và đã nghĩ rằng, nhất định phải cưới người phụ nữ này làm vợ. Trước đó, bác sĩ Dezso cũng đã ly hôn và có 4 người con.

Đi khám vô sinh, người phụ nữ Đà Nẵng phải lòng bác sĩ sản khoa Hungary, 1 năm sau cuộc đời thay đổi-2
Chị Thảo Linh và bác sĩ Dezso thời mới hẹn hò

Gặp mặt trực tiếp và đọc các kết quả xét nghiệm, chiếu chụp chị Thảo Linh đưa, anh Dezso khẳng định: "Em không bị làm sao hết". Chị Thảo Linh bán tín bán nghi, nhưng lại ngại ngùng khi anh bác sĩ đề nghị khám lại.

Thảo Linh đưa Dezso đi tham quan Đà Nẵng. Bác sĩ người Hungary thích đến bảo tàng, di tích lịch sử Việt Nam. Anh khiến chị rung động khi đứng khóc trước những hiện vật thời chiến trong bảo tàng.

Tình yêu của hai người trưởng thành đi qua những tổn thương, cứ thế mà nảy nở. 3 tháng sau, anh bác sĩ Hungary đã quay lại, ăn Tết Nguyên đán cùng gia đình chị với tư cách bạn trai.

Thời điểm đó, Thảo Linh không tự tin bước vào cuộc hôn nhân mới sau hai lần đau khổ. Những khác biệt về văn hóa, con cái và dư luận khiến chị chỉ muốn hẹn hò yêu đương vậy thôi.

Đi khám vô sinh, người phụ nữ Đà Nẵng phải lòng bác sĩ sản khoa Hungary, 1 năm sau cuộc đời thay đổi-3
Bé Aaron là kết tinh tình yêu của hai người

Nhưng Dezso thì nghiêm túc theo đuổi, muốn phát triển mối quan hệ bền vững. Lần đến Việt Nam sau đó, anh đưa hai con, một trai, một gái đi cùng, giới thiệu với bạn gái. Anh bảo, anh muốn để các con biết mình muốn tái hôn và cũng muốn chứng minh với Thảo Linh là anh rất trân trọng mối quan hệ này.

Hai tuần ở bên nhau, tìm hiểu về phong cách sống, nếp sinh hoạt của nhau đã khiến họ gắn kết thêm. Các con của Dezso hết sức ủng hộ chuyện tình cảm mới của bố.

Em bé đến bất ngờ - cuộc đời 2 người thay đổi

Chị Thảo Linh cũng sang Hungary thăm gia đình Dezso và được chào đón nồng hậu. Đến nơi, chị ngạc nhiên khi thấy bảng tên ghi "Nhà của ông bà Dezso - Thảo Linh" do con trai của anh tự lắp, thay vào bảng tên cũ của gia đình.

Bố đẻ của bác sĩ Dezso là giáo sư, đã từng dạy nhiều sinh viên Việt Nam tại Hungary, nên rất có cảm tình với người Á Đông. Mọi người trong gia đình Dezso đều biết dùng đũa và đón tiếp Thảo Linh bằng nhiều món ăn Việt. Điều đó đã khiến chị đã gạt bỏ mọi lo lắng để tin đây sẽ là gia đình mới của mình.

Đi khám vô sinh, người phụ nữ Đà Nẵng phải lòng bác sĩ sản khoa Hungary, 1 năm sau cuộc đời thay đổi-4
Sự xuất hiện của Aaron đã khiến cuộc đời Thảo Linh và Dezso thay đổi

Sau chuyến thăm gia đình bạn trai vài tuần, về Việt Nam, Thảo Linh bị cảm. Khi đến bệnh viện khám tổng quát, chị không tin nổi khi nghe bác sĩ thông báo: Có thai. Bác sĩ siêu âm còn nói đùa: "Về bỏ cái ông đó đi nha. Bác sĩ sản khoa gì mà người yêu có thai 10 tuần rồi không biết".

Thảo Linh chọn cách rất điềm tĩnh để thông báo chuyện mang thai với bạn trai. Khi nhận bức hình chụp kết quả siêu âm thai, Dezso vẫn đinh ninh Thảo Linh gửi kết quả của ai khác để nhờ tư vấn. Anh bình thản bảo: "Anh đang họp, lát anh gọi lại sau nhé. Nhưng như này là có thai rồi đấy".

Đi khám vô sinh, người phụ nữ Đà Nẵng phải lòng bác sĩ sản khoa Hungary, 1 năm sau cuộc đời thay đổi-5
Gia đình nhỏ chắt chiu thời gian ở bên nhau

Bật cười, chị nhắn lại: "Kết quả siêu âm đó là của tôi đấy, đồ ngốc". Dezso vỡ òa sung sướng, lập tức gọi điện cho các con thông báo tin mừng. Anh cũng tạm rời Đức để bay sang Việt Nam.

Bé Aaron xuất hiện đã khiến cuộc đời bác sĩ sản khoa Dezso và chị Thảo Linh thay đổi hoàn toàn. Ngoài công việc tại Đức, Dezso tìm thêm việc tại Việt Nam để có thể kề cận chăm sóc vợ.

Khi Thảo Linh sin bé Aaron, các con của Dezso đều bay sang Việt Nam thăm em. Cặp đôi làm đám cưới tại Hungary khi bé Aaron được bốn tháng tuổi.

Đi khám vô sinh, người phụ nữ Đà Nẵng phải lòng bác sĩ sản khoa Hungary, 1 năm sau cuộc đời thay đổi-6
Sinh nhật sớm của Aaron được tổ chức trước khi anh Dezso về nước

Công việc chính của Dezso vẫn ở Đức, anh thường xuyên phải qua lại giữa Việt Nam - Đức - Hungary. Thời gian ở cạnh vợ con không được 100%, nhưng ở cạnh nhau lúc nào, họ cố dành cho nhau những khoảnh khắc chất lượng.

Từ năm 2021, bác sĩ Dezso mở phòng khám sản khoa ở Đà Nẵng. Thảo Linh là người điều hành.

Đi khám vô sinh, người phụ nữ Đà Nẵng phải lòng bác sĩ sản khoa Hungary, 1 năm sau cuộc đời thay đổi-7Đi khám vô sinh, người phụ nữ Đà Nẵng phải lòng bác sĩ sản khoa Hungary, 1 năm sau cuộc đời thay đổi-8

Giờ thì, bé Ben, con gái lớn của Thảo Linh đã là du học sinh Phần Lan. Bé Aaron và mẹ chủ yếu sống ở Đà Nẵng. Những cách trở về địa lý, dù vậy không ngăn cản họ cùng nhau tận hưởng niềm hạnh phúc.

Theo Người đưa tin